เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

Central Queensland University (CQU)

 

มหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีชื่อเสียงและมีคุณภาพอีกแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1967 CQU เป็นมหาวิทยาลัยขนาดกลาง มีวิทยาเขตหลักอยู่ที่รัฐ Queensland ซึ่งมีมากกว่า 25แคมปัส ​และมีวิทยาเขตหลัก 5 แห่ง ที่ Sydney, Melbourne, Brisbane, Gold Coast และ Rockhampton โดยทุกวิทยาเขตตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน CQU ถูกจัดอันดับเป็นมหาวิทยาลัยระดับ Top 2% ของโลก จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกในปี 2020 โดย QS นอกจากนี้ CQU และยังได้คะแนน 5 ดาว ในด้านการเรียนการสอน และโอกาสได้งาน (จากสถิติ พบว่าได้หลังจากจบการศึกษาภายใน 4 เดือน)  และได้รับการยกย่องในฐานะมหาวิทยาลัยระดับท็อป 200 ของโลกในการจัดอันดับผลกระทบต่อสังคมของมหาวิทยาลัยประจำปี 2020 โดย Times Higher Education และยังได้รับความพึงพอใจจากนักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างมาก จากผลการสำรวจ International Student Barometer (ISB) ประจำปี 2018 ในด้านประสบการณ์ของนักศึกษา

 

CQUniversity เปิดสอนหลักสูตรใน 14 สาขาวิชา ตั้งแต่สาขาการบัญชี, วิศวกรรมศาสตร์, ศิลปศาสตร์, วิชาชีพสุขภาพ, การจัดการโครงการและวิทยาศาสตร์ ด้วยการมุ่งเน้นในด้านโอกาสการได้งาน ทางมหาวิทยาลัยได้ช่วยให้นักศึกษานานาชาติประมาณ 1,000 คนได้มีโอกาสฝึกงานนับตั้งแต่ปี 2015

เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

ตัวอย่างหลักสูตรของ CQU Australia

เปิดสอนในหลักสูตรระดับอุดมศึกษาซึ่งได้รับการยอมรับจากมาตรฐานโลก ทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก

 • Built Environment and Design
 • Business and Accounting
 • Education
 • Engineering, Mining and Technology
 • Health and Medical Sciences
 • Humanities, Psychology and Social Work
 • Multimedia and Information Technology
 • Music and Theatre
 • Science and Environment

ดูหลักสูตรเพิ่มเติมได้ทีนี่เลย คลิก

 

การเรียนออนไลน์

สำหรับการเรียนการสอนออนไลน์ที่ CQU ถือว่าประสบความสำเร็จโดยมี โดยมีนักศึกษาลงทะเบียนมากกว่า17,000 คนในช่วงปลายปี 2019 และมีนักศึกษาประมาณ 19,000 คนที่ลงทะเบียนเรียนทางออนไลน์ ในช่วงปลายปี 2020 เนื่องจากมีระบบการเรียนการสอนที่ทันสมัยและทรัพยากรห้องสมุดทางระบบอิเล็คทรอนิกส์ประกอบด้วยหนังสืออิเล็คทรอนิกส์มากกว่า 500,000 เล่มและฐานข้อมูลอิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงทรัพยากรของห้องสมุดได้เช่นเดียวกับการเรียนที่วิทยาเขต

เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

Location สถานที่ตั้งมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียและสิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ CQUniversity Australia ถือว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย อาทิเช่น:

 • ศูนย์วิจัยและสถาบันวิจัยระดับโลก 8 แห่ง
 • สถานที่เรียน, ห้องทดลอง, ห้องสมุดและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกิจกรรมสันทนาการอันทันสมัย
 • ระบบการสอนและความช่วยเหลือทางออนไลน์ที่ครอบคลุมหลากหลายอย่างเช่น Moodle และ Zoom
 • สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการเรียนการสอนในวิทยาเขต อาทิเช่นเขตพื้นที่ด้านวิศวกรรม, คลินิกสุขภาพสหเวช, โรงเรียนดนตรี, โรงเก็บเครื่องบิน, ห้องทดลองด้านนิติวิทยาศาสตร์เพื่อสืบสวนอุบัติเหตุทางการบินและภัตตาคารสำหรับการเรียนการสอน
 • สถานที่สำหรับการสวดมนต์และพิธีกรรมทางศาสนา
 • หอพักนักศึกษาในวิทยาเขตที่ Mackay และ Rockhampton

CQU - Brisbane Campus

วิทยาเขต Brisbane : 160 Ann Street, Brisbane QLD 4000

เมืองหลวงของของ Queensland ออสเตรเลีย ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองอันดับ 10 ที่น่าอยู่ที่สุดในโลก โดย The Economist Intelligence Unit (EIU) โดยแคมปัสตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ ใจกลางเมืองสามารถเดินทางสะดวกเนื่องจากอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Central และสถานีขนส่ง King George Square ถือเป็น CBD ที่รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

CQU- Perth Campus

วิทยาเขต Perth : 10 William St, Perth WA 6000

วิทยาเขตในใจกลางย่านธุกิจของเมืองเพิร์ท ออสเตรเลีย เปิดสอนหลักสูตรทีน่าสนใจและออกแบบบโดยเฉพาะเพื่อตอบสนองความต้องการในด้านอุตสาหกรรมของ Western Australia อย่างเช่น หลักสูตร aviation, construction management, echocardiography, engineering, medical sonography and project management เป็นต้น รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักศึกษาอย่างครบครัน

CQU - Cairns Campus

วิทยาเขต Cairns : Corner Abbott Street and Shields Street, Cairns QLD 4870

วิทยาเขตใหม่ล่าสุดในเครือข่ายของ CQUniversity ออสเตรเลีย โดยวิทยาเขตแคนส์สนับสนุนนักศึกษาในมหาวิทยาลัยและนักศึกษาออนไลน์มากกว่า 1,500 คนทั้วภูมิภาคแคนส์ วิทยาเขตแคนส์ตั้งอยู่ในใจกลางย่านธุรกิจหลัก โดยอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังอย่าง Cairns Lagoon, สนามกีฬา, ร้านอาหาร,คาเฟ่ และร้านค้าต่างๆ

CQU - Melbourne Campus

วิทยาเขต Melbourne : 120 Spencer Street, Melbourne VIC 3000

วิทยาเขตเมลเบิร์น ออสเตรเลีย มีพื้นที่การเรียนรู้และอุปกรณ์ที่ทันสมัย ให้นักศึกษาได้ใช้บริการอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น Computer labs ที่มีอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุด ห้องปฏิบัติการ sonography ทางการแพทย์ที่ล้ำสมัยพร้อมสภาพแวดล้อมของคลินิกจำลองและอุปกรณ์อัลตราซาวนด์ล่าสุด เป็นต้น

โดยตั้งอยู่ติดกับสถานีขนส่ง Southern Cross Station เดินทางสะดวกและรวดเร็วได้ง่ายด้วยรถรางและรถประจำทางหลายสาย อีกหนึ่งมหานครที่น่าตื่นเต้นแห่งนี้ยังรวมสถานที่สำคัญที่มีชือเสียงระดับโลก ร้านค้าร้านอาหาร คาเฟ่ชื่อดัง และเทศกาลดนตรีต่างๆอีกด้วย

CQU - Sydney Campus

วิทยาเขต Sydney : 400 Kent Street, Sydney NSW 2000

ด้วยจำนวนนักศึกษาที่มากกว่า 3,000 คน CQUniversity Sydney ซิดนีย์ ออสเตรเลีย จึงเป็นหนึ่งในวิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุด

วิทยาเขต CQUniversity Sydney ตั้งอยู่ที่ 400 Kent Street ในใจกลางเมือง วิทยาเขตสามารถเข้าถึงได้ง่ายด้วยระบบขนส่งสาธารณะ และใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีไปยังสถานี Town Hall โดยมีเจ้าหน้าที่วิชาการและมืออาชีพที่เป็นมิตรพร้อมสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่มีส่วนร่วมและสนับสนุนในใจกลางเมืองที่คึกคักแห่งนี้

วิทยาเขตมีพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ ด้วยอุปการณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยทำให้เอื้อต่อการเรียนนักศึกษาสามารถเพลิดเพลินกับชีวิตในมหาวิทยาลัยที่หลากหลายและมีชีวิตชีวา พร้อมใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียง เช่น ท่าเรือดาร์ลิ่ง คาเฟ่และร้านค้าต่างๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง Opera House และ Bondi Beach

CQU - Rockhampton North Campus

วิทยาเขต Rockhampton North: 554-700 Yaamba Road, Norman Gardens 4701

CQUniversity Rockhampton North เป็นวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยและศูนย์กลางการบริหารที่ให้บริการชุมชนสำหรับพื้นที่ส่วนใหญ่ในแถบ Central Queensland ภายในวิทยาเขตมีสภาพแวดล้อมรายล้อมไปด้วยสวนสีเขียวชอุ่มและพืชพรรณมากมาย ให้สภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและสวยงามน่าอยู่อาศัย

 

CQUniversity Rockhampton North มีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยมากมาย รวมถึงห้องสมุดที่ได้รับการตกแต่งใหม่เมื่อเร็วๆ นี้และ Engineering Precinct รวมถึง Allied Health Clinic แห่งใหม่ ซึ่งให้บริการประชาชนทั่วไปมากขึ้น ตลอดจนมอบประสบการณ์การเรียนรู้ภาคปฏิบัติจริงแก่นักศึกษา

หากน้องๆสนใจรายละเอียด อยากปรึกษา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเกี่ยวกับ เรียนต่อ หรือ การใช้ชีวิต ในออสเตรเลีย สามารถติดต่อปรึกษาเอดูยังฟรีๆ จากเจ้าหน้าที่ประสบการณ์ตรงได้เลย