เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

University of Southern Queensland (USQ)

หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย มหาวิทยาลัย Southern Queensland เป็นมหาวิทยาลัยขนาดระดับภูมิภาค ก่อตั้งขึ้นในปี 1976 มีด้วยกัน 3 วิทยาเขต โดยตั้งอยู่ที่ Toowoomba, Springfield และวิทยาเขต Fraser Coast รัฐควีนส์แลนด์ โดยวิทยาเขตทั้ง 3 แห่ง อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองบริสเบน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมืองบริสเบนและ เมืองGold Coast นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลการันตีอย่าง Commonwealth of Learning Award of Excellence และรางวัลอื่นๆเช่น Joint Winner of the Good Universities Guides’s University of the Year 2000 – 2001 และ  the Inaugural Award for Excellence for the International Council for Open and Distance Education ในฐานะผู้นำการศึกษา “Dual mode” ในปี 1999

 

USQ จัดเป็นมหาวิทยาลัยที่บัณฑิตจบใหม่ได้รับการจ้างงาน ทำงาน สูงสุดในรัฐควีนสแลนด์ ครองแชมป์สถิติบัณฑิตที่ได้การจ้างงานแบบ Full-time และรับเงินเดือนเริ่มต้นสูงที่สุดในประเทศออสเตรเลีย

 

วิทยาเขตดั้งเดิมในย่าน Darling Heights หรือ “The Garden City” คือฉายาของเมืองสีเขียวขจีอย่าง Toowoomba เพราะถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ รวมถึงสวนสาธารณะชื่อดังอย่าง Queens Park ซึ่งถือเป็น Highlight ของเมืองเพราะใช้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลดอกไม้เมือง Toowoomba ในทุกๆปี และไม่ต้องกังวลว่าเมืองธรรมชาติแบบนี้แล้วจะไม่มีห้างให้เดิน เพราะเค้ามีศูนย์การค้าประจำเมืองอย่าง Grand Central Shopping Centre ซึ่งมีครบทุกอย่าง ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเป็นศูนย์รวมร้านค้าต่างๆมากมายเลยล่ะค่ะ

เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

University of Southern Queensland (USQ) ด้วยสื่อการเรียนการสอนที่หลากหลาย และทันสมัยตอบโจทย์ในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนการสอนแบบออนไลน์ (หลักสูตรการเรียนทางไกล) ที่ได้รับความนิยมกว่า 75% ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด อีกทั้งค่าเรียนและค่าครองชีพยังถูกเป็นอันดับต้นๆของประเทศอีกด้วย

 

ตัวอย่างหลักสูตรที่เปิดสอน ใน USQ

เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุปริญญาไปจนถึงปริญญาโท โดยมีหลักสูตรเด่นๆ ดังนี้

 • Business and Commerce
 • Creative Arts and Media
 • Education
 • Engineering and Built Environment
 • Health and Community
 • Humanities and Communication
 • Information Technology
 • Law and Justice
 • Sciences
 • English Language programs
 • Pathway programs

USQ - Toowoomba แคมปัส

สถานที่ตั้ง USQ Toowoomba : West St, Darling Heights QLD 4350

วิทยาเขตหลักในเมือง Toowoomba อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 6 กิโลเมตร สามารถเดินทางด้วยรถประจำทาง ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที นอกจากนี้ USQ ยังมีแคมปัสย่อยๆกระจายในรัฐ Queensland เพื่ออำนวยความสะดวกอีกด้วย

 

USQ Springfield : 37 Sinnathamby Blvd, Springfield Central QLD 4300 วิทยาเขตที่ทันสมัยล่าสุดอีกแห่ง รายล้อมไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารที่หลากหลาย ตั้งอยู่ห่างจากย่านธุรกิจใจกลางเมืองเพียง 25 นาที

 

USQ Ipswich : USQ Ipswich Campus, 11 Salisbury Rd, Ipswich QLD 4305 วิทยาเขตที่ตั้งอยู่บนพื้นที่อันเป็นมรดกเก่าแก่ของเมืองที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย

หากน้องๆสนใจรายละเอียด อยากปรึกษา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเกี่ยวกับ

 เรียนต่อ หรือ การใช้ชีวิต ในออสเตรเลีย สามารถทักหาพี่ๆเอดูยัง ประสบการณ์ตรงได้เลย