share

ICQ (International College of Queensland)

57 Views
ICQ (International College of Queensland)

ICQ หรือ International College of Queensland ก่อตั้งขึ้นในปี 1986 แต่เดิมรู้จักกันในชื่อ Cairns Beauty Academy ก่อตั้งมากว่า 30 ปีจึงมีจำนวนนักเรียนที่ประสบความความสำเร็จมากมายทั้งไม่ว่าจะเป็นเด็กในประเทศเอง(Domestic) รวมถึงเด็กต่างชาติ (International) อย่างเราๆ ซึ่งสถาบัน ICQ มีความชำนาญในเรื่องของความสวย ความงาม อย่างครบวงจร ได้รับการยอมรับและได้รับรองมตารฐานจากรัฐบาล อีกทั้งยังเป็น partner กับสถาบันชื่อดังอย่าง Demi International Beauty Academy ซึ่งเป็นผู้นำในการฝึกอบรมด้านร้านเสริมสวย จึงมั่นใจได้ว่าอาจารย์ในแต่ละคลาสนั้น มีคุณภาพและความรู้อัดแน่นพร้อมถ่ายทอดต่อให้น้องๆ อย่างแน่นอนค่ะ

ทำไมต้อง ICQ ?

หลังจากที่เราได้ไปเยี่ยมเยียนสาขา Chermside ในเมือง Brisbane มาแล้วนั้นบอกได้เลยว่าเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของ Studio salon ทั้งสถานที่ การตกแต่ง และบรรยากาศการเรียนการสอน เรียกได้ว่าเป็นสถาบันที่มีความโดดเด่นในด้านหลักสูตรเฉพาะทางและมีสถานที่ให้นักเรียนได้ทดลองปฏิบัติงานจริงขณะเรียน อย่างเช่น Student Clinic Salon (Beauty Therapy and Remedial Massage)

Beauty Therapy and Remedial Massage

กว่า 17 ปีที่ผ่านมาของการให้ความรู้แก่นักศึกษาต่างชาติ 90% ของนักเรียนที่สำเร็จการศึกษา ได้รับการจ้างงานหรือเริ่มต้นธุรกิจของตนเองในสาขาวิชาที่จบมา โดยถือเป็นหนึ่งในหลักสูตรการเรียน ร้านเสริมสวยของทางโรงเรียนได้จำลองการทำงานและประสบการณ์จริงแก่นักเรียน ผ่านการให้บริการกับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการของทางคลินิก พร้อมอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ โดยบุคคลทั่วไปสามารถเข้าใช้บริการได้ แต่ขอแนะนำให้ทำการ Book ล่วงหน้า เนื่องจากคลินิกของที่นี่ค่อนข้างยุ่งและเต็มเร็วมากค่ะ

โอกาสในการทำงานในออสเตรเลีย

เมื่อเรียนจบจากสถาบันแล้ว วุฒิการศึกษาจาก ICQ จะทำให้น้องๆมีทางเลือกในการประกอบอาชีพทำงานได้มากมายในอุตสหากรรมผลิตภัณฑ์ดูแลผิว, ความงาม, เส้นผม และสุขภาพ น้องๆ สามารถทำงานในร้านเสริมสวยหรือร้านทำผม Day Spas, Wellness Centers, ศูนย์สุขภาพ, รีสอร์ทหรือสถานที่พักผ่อนหรือการท่องโลกบนเรือสำราญ อีกทั้งยังสามารถทำงานให้แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางค์รายใหญ่ได้ในหลายๆบทบาท เช่น การฝึกอบรมการขาย, Marketing, นักการศึกษาด้านสุขภาพความงาม, นักเขียนด้านสุขภาพสำหรับสิ่งพิมพ์และสื่อออนไลน์ในยุคปัจจุบันที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นและนักเรียนที่จบการศึกษาหลายคนตอนนี้ก็มีกิจการเป็นของตัวเองและประสบความสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

จุดเด่นของสถาบัน ICQ

 • ห้องเรียนมีขนาดเล็ก จำนวนนักเรียนน้อยกว่า 20 คนทำให้ครูผู้สอนดูแลได้อย่างทั่วถึง
 • เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ฝึกงานจริง และมีโอกาสได้งานทำขณะเรียนอยู่
 • เน้นการเรียนแบบปฏิบัติโดยนักเรียนที่สำเร็จการศึกษามีโอกาสได้รับจ้างงานสูงหรือเริ่มต้นธุรกิจของตนเอง
 • มีนักเรียนจากหลากหลายประเทศทำให้ได้แลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม

หลักสูตรที่เปิดสอน

 • CERTIFICATE III IN HAIRDRESSING
 • CERTIFICATE III IN BARBERING
 • DIPLOMA OF BEAUTY THERAPY
 • DIPLOMA OF SCREEN & MEDIA (Specialist Makeup Services FX)
 • DIPLOMA OF REMEDIAL MASSAGE
 • DIPLOMA OF SALON MANAGEMENT
 • ADVANCED DIPLOMA OF HOLISTIC CLASSICAL YOGA PRACTICES

Location ของ ICQ

มีสาขากระจายตัวอยู่ทั่วรัฐ Queensland ทั้งในเมือง Brisbane, Cairns, Sunshine Coast และ Gold Coast โดย Locations เมืองทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมและมีหลากลาย landmarks ในออสเตรเลียที่ไม่ควรพลาด
บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy