สวัสดีค่ะ วันนี้เราพาทุกคนมาที่ “Machi Machi” รีวิวร้านชานมขวดในตำนาน สัญชาติไต้หวัน ที่สาขา George Street Brisbane city ประเทศออสเตรเลีย
สำหรับร้านชานมแห่งนี้ ในออสเตรเลียมีสาขาด้วยกันทั้งหมดใน 3 เมืองใหญ่ ทั้งใน Sydney, Melbourne และ Brisbane สำหรับสาขาที่บริสเบน ได้เปิดให้บริการเมื่อต้นปี 2021 ที่ผ่านมาและมีสาขามากว่า 11 ประเทศทั่วโลก ถือว่ากระแสและการตอบรับจากบรรดาแฟนๆชานมไข่มุกและเหล่าสาวกของหวานดีเกินคาด บางวันถึงกับต้องรอคิวนานกว่าหลายชั่วโมงเลยทีเดียว

ส่วนบรรยากาศและการตกแต่งภายในร้านจะเป็นสไตล์มินิมอลแบบเกาหลีสุดแสนอบอุ่น ด้านบนมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุมตามใจชอบ แถมมีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปเพียบ ถูกใจสาย Cafe hopping แน่นอน
มาถึงเจ้าโลโก้น้องหมาสุดแสนน่ารัก เห็นแบบนี้ทางแบรนด์เค้าบอกว่าแฝงไปด้วยความหมายสุดซึ้ง ที่สื่อถึง เพื่อนที่แสนดีและจงรักภักดีของมนุษย์เรานั่นเอง
คลิกที่ภาพเพื่อกดขยายเลย
ตามมาดูเมนูสุดฮิตและ Signature ของทางร้านกันดีว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านชานมขวดในตำนานขนาดได้ เพราะเค้าเป็นเจ้าแรกที่นำของหวานอย่าง “Pana Cotta”มาผสมกับชานมและเครื่องดื่มอื่นๆ ได้อย่างละมุน และลงตัวสุดๆไปเลย ทางเราก็เลยไม่พลาดที่จะลองสั่งเจ้าตัว Fresh Strawberry Latte with Panna Cotta ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ สำหรับรสชาติ และตัวพานาคอตต้าที่เนียนนุ่ม ละมุนเข้ากันสุดๆ
ไม่เพียงแต่พานาคอตต้าเท่านั้นที่ทางร้านนำมาดัดแปลงและรังสรรค์ขนมหวานให้เข้ากับเครื่องดื่ม ยังมีเมนู highlight อย่างเจ้าตัว “Creme Bulee” ที่พลาดไม่ได้อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่ของการดื่มชานมกันเลยค่ะ โดยทางร้านจะนำครีมบูเล่มาเป็นท็อปปิ้ง หน้าตายั่วเย้าขนาดนี้ บอกเลยว่ารสชาติเค้าก็ดีไม่แพ้กัน
นอกจากเมนูชาสุดแสนพรีเมี่ยมทางร้านยังมีเมนูเฟรชๆ เอาใจสายคนรักสุขภาพอย่างเมนูชาผลไม้ต่างๆ
ไม่ว่าจะเป็น Grapefruit Green Tea Slush with Fruit Jelly, Justin Green Tea with Plum Jello, Fresh Fruit Jasmine Green Tea, Mixed Berry Slush With Cream Cheese Foam. และอีกหลากหลายเมนู
ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ตามไป Check in กันได้เลยค่ะ
Address:
185 George Street, Brisbane, QLD 4000
Trading Hours:
Sun – Thu: 11:00AM – 9:00PM
Fri – Sat: 11:00AM – 10:00PM










น้องๆคนไหน มีข้อสงสัยเพิ่มเติม อยากปรึกษา
ก่อนเดินทางมาประเทศออสเตรเลีย ติดต่อเอดูยังฟรีๆ ได้เลย