Curtin University

Curtain เป็นมหาวิทยาลัยนวัตกรรมระดับโลก ที่มีชื่อเสียงด้านการวิจัยโดยและเป็นอันดับสองของโลกในด้านวิศวกกรมเหมืองแร่ โดยได้ความร่วมมือในอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งในหลายภาคส่วนและการสนับสนุนจากองค์กรชั้นนำ ทำให้ได้เปรียบในเรื่องการแข่งขันของตลาดแรงงาน อีกทั้งยังมุ่งมั่นที่จะเตรียมความพร้อมนักศึกษาสำหรับการทำงานในอนาคต มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นในปี 1987 เป็นมหาวิทยาลัยรัฐที่มีขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองเพิร์ธ รัฐ Western Australia แต่เดิมมีชื่อว่า Western Australian Institute of Technology มหาวิทยาลัยมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมของทั้งนักศึกษาและคณาจารย์ด้วยสาขาที่มีทั่วโลกนอกจากในเมืองเพิร์ธแล้วยังมีสาขาที่ มาเลเซีย สิงคโปร์ ดูไบ และมอริเชียส โดยเปิดสอนในหลักหลากหลายสาขาอีกทั้งยังได้ยอมรับในระดับสากลใหเลือกเรียน มีตั้งแต่หลักสูตรระดับปริญญาบัตร ปริญญาตรี ปริญญาโท และระดับปริญญาเอก ในสาขาธุรกิจ มนุษยศาสตร์ สุขภาพ วิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังเปิดสอนหลักสูตรพิเศษในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย รวมถึง WA School of Mines ใน Kalgoorlie ซึ่งมีชื่อเสียงระดับนานาชาติในด้านความเป็นเลิศด้านการศึกษาและการวิจัยด้านเหมืองแร่ ทำให้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทางมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับที่ให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำ 1% ของโลก (ARWU2021) สำหรับนักศึกษาต่างชาติมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือและให้คำปรึกษาแนะนำอย่างดีเยี่ยมจนได้ได้คะแนน 5 ดาว Good universities Guide 2022 แสดงให้เห็นว่า Curtin ได้รับสถานะ 5 ดาวในด้านความต้องการของนักศึกษา คุณภาพการสอนและทัรพยากรการเรียนรู้

 

จุดเด่นของ Curtin

  • ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (ARWU) ทางวิชาการที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงในปี 2020
  • อันดับ 2 ของโลกสำหรับวิศกรรมแร่และเหมืองแร่ จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS 2021
  • ผู้นำด้านการวิจัย 95 % ของผลงานวิจัยได้รับการจัดอันดับที่สูงกว่ามาตราฐานโลกในปี 2018 สำหรัยความเป็นเลิศในด้านการวิจัยในออสเตรเลีย
  • 5 อันดับแรกระดับประเทศสำหรับการจัดการการบริการและการท่องเที่ยว ShanghaiRanking’s Global Ranking of Academic Subjects 2020 จัดอันดับ Curtin ใน 50 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกในด้านการจัดการการบริการและการท่องเที่ยว และอันดับที่ 5 ในออสเตรเลีย
  • อันดับที่น่าประทับใจในด้านสุขภาพ QS World University Rankings by Subject 2021 จัดให้ Curtin’s Nursing course เท่ากับ 11th ในออสเตรเลีย ในขณะที่ Psychology ที่ Curtin อยู่ในอันดับที่ 9 ในระดับประเทศใน 2021 Times Higher Education World University Rankings (THEWUR)
  • ความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมในการจัดอันดับสาขาวิชาวิชาการทั่วโลกของ ShanghaiRanking ปี 2020 Curtin อยู่ในอันดับที่ 1 ของออสเตรเลียในด้านคณิตศาสตร์ อันดับที่ 2 ในออสเตรเลียสำหรับ Earth Sciences และอันดับที่ 2 ในออสเตรเลียสำหรับวิศวกรรมเคมี
  • 25 อันดับแรกของโลกในด้านสถาปัตยกรรม Curtin ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 25 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกในสาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยตามผลงานทางวิชาการ (URAP) 2019-2020
  • บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจาก Curtin ประสบความสำเร็จในด้านของการจ้างงานและความพึงพอใจของนายจ้างและบัณฑิตระดับปริญญาโทได้รับเงินเดือนเฉลี่ยสูงสุดในบรรดาบัณฑิตวิทยาลัยในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ( QILT ปี 2018)
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

ตัวอย่างสาขา คณะ ที่เปิดสอน ใน Curtin University

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคณะเรียนและระดับปริญญาเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย https://study.curtin.edu.au

เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

Curtin University เพิร์ธ แคมปัส

Curtin Perth Campus : Kent Street, Bentley, Western Australia 6102

Curtin Perth วิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุดของเราตั้งอยู่ในย่านชานเมือง Bentley ห่างจากใจกลางเมืองเพิร์ธไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ท่ามกลางสวนภูมิทัศน์ที่สวยงาม โดยในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาวิทยาเขตมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ โดยมีอาคารสมัยใหม่ที่สวยงามหลายแห่ง และหลักสูตรของมหาวิทยาลัย Curtin ส่วนใหญ่เรียนที่วิทยาเขตแห่งนี้

 

Curtin Murray Street : 57 Murray Street, Perth, Western Australia 6000

Curtin Murray Street ในย่านธุรกิจใจกลางเมืองPerth เป็นที่ตั้งของ Curtin Graduate School Business และ Curtin Law School ตั้งอยู่อาคารปี 1894 ที่ได้รับการตกแต่งใหม่ใจกลางย่านธุรกิจของเมืองเพิร์ธ เปิดสอนหลักสูตรบริหารธุรกิจและความเป็นผู้นำ เป็นหลักสูตรภาคค่ำและเปิดสอนในวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยเช่นกัน

บริเวณใกล้กันนี้ Curtin Law School เปิดโอกาสให้นักศึกษากฎหมายได้ศึกษาอย่างใกล้ชิดกับศาลกฎหมายของเมืองเพิร์ธ นักศึกษาสามารถฝึกฝนทักษะด้านกฎหมายอย่างมืออาชีพได้ในคลินิกกฎหมาย ในสถานที่ซึ่งนักศึกษาจะได้พบปะและเตรียมคำแนะนำสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและยังสามารถมีส่วนร่วมในกระบวนการพิจารณาคดีจำลองที่ศาลจำลองซึ่งประกอบไปด้วยอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยอีกด้วย

 

 

Curtin Kalgoorlie : 117 Egan St, Kalgoorlie, Western Australia 6430

เป็นที่ตั้งของ WA School of Mines ที่มีชื่อเสียงระดับโลก : แร่ พลังงาน และวิศวกรรมเคมี เมืองเหมืองประวัติศาสตร์ Kalgoorlie ตั้งอยู่ในภูมิภาค Goldfields ของรัฐเวิสเทิร์นออสเตรเลีย ห่างจากเมืองเพิร์ธไปทางตะวันออกประมาณ 600 กิโลเมตร เมืองนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2436 เมื่อมีการค้นพบทองคำครั้งแรกที่นั่น และปัจจุบันยังเป็นศูนย์กลางที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมเหมืองแร่ของรัฐ Curtin Kalgoorlie ตั้งติดกับ Central Business District โดยมีที่พักสำหรับนักศึกษาอยู่ไม่ไกล วิทยาเขตเชี่ยวชาญด้านการขุดและโลหกกรรม ในฐานะนักเรียนของ Curtin Kalgoorlie คุณสามารถเข้าถึงกลุ่มและกิจกรรมต่างๆ รวมถึง WASM Wombats, WASM Student Guild และ WASM Social Club นอกจากนี้ ภายในวิทยาเขตยังมีพิพิธภัณฑ์ Western Australian School of Mines Minerals ซึ่งเปิดในปี 1907 ให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การขุดของ Kalgoorlie และมีตัวอย่างแร่มากกว่า 3,000 ตัวอย่าง พิพิธภัณฑ์เปิดให้ประชาชนทั่วไป วันจันทร์ – ศุกร์ 09.00-16.30 น.

 

Curtin St Georges Terrace : Curtin 137 St Georges Terrace, Curtin 139 St Georges Terrace

ตั้งอยู่ในใจกลางธุรกิจของเมืองเพิร์ธ Curtin St Georges Terrace Precinct ประกอบด้วยอาคารสองหลังที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกอันโดดเด่น ได้แก่ Old Perth Technical School และ Old Perth Boys’ School ซึ่งเป็นจุดสังเกตทางการศึกษาที่เก่าแก่ที่สุดสองแห่งของเพิร์ธ

 

Curtin Midland : Centennial Place, Midland, Western Australia 6056

Curtin Midland เป็นองค์ประกอบสำคัญของแผนของรัฐบาลในการเปลี่ยนพื้นที่ Workshops Precinct อันเก่าแก่ของ Midland ให้กลายเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์และการศึกษา มีพื้นที่การเรียนรู้อันร่วมสมัยและมีสภาพแวดล้อมการจำลองเสมือนจริงสำหรับวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ สถานที่นี้ถูกใช้โดยแพทย์และนักศึกษาสุขภาพเป็นหลักในการดำเนินการทางคลินิกในสถานพยาบาลในบริเวณใกล้เคียง วิทยาเขตตั้งอยู่พื้นที่ที่ดีเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัยกับบริการด้านสุขภาพและหน่วยงานชุมชนในภาคตะวันออกของเพิร์ธ

เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

หากน้องๆสนใจรายละเอียด อยากปรึกษา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเกี่ยวกับ

 เรียนต่อ หรือ การใช้ชีวิต ในออสเตรเลีย สามารถทักหาพี่ๆเอดูยัง ประสบการณ์ตรงได้เลย