James Cook University Australia

 

มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองในรัฐควีนสแลนด์ และยังเป็นมหาวิทยาลัยTop 4 ของโลก

ด้านการศึกษาและวิจัยและยังเป็น 1 ใน 15 มหาวิทยาลัยของออสเตรเลียที่ติดอันดับใน The world ranking โดยมุ่งมั่นที่สร้างอนาคตที่สดใสมอบเส้นทางชีวิตใหม่หรือเป็นก้าวแรกสู่อาชีพการทำงานของตนเอง โดยมีวิทยาเขตทั่วทั้งรัฐควีนส์แลนด์ทั้งใน Townsville, Cairns, Mt. Isa, Mackay, Thursday Island และ Brisbane รวมถึงนานาประเทศมากกว่า 60 แห่งในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ด้วยชื่อเสียงระดับโลกที่ดีเยี่ยม รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดที่มีคุณภาพระดับโลกและคณาจารย์ที่มีความมุ่งมั่นและประสบการณ์สูง ทั้งนี้นักศึกษาจะได้รับการฝึกอบรมภาคปฏิบัติ รวมถึงเรียนรู้จากสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตจริง อีกทั้งนักศึกษายังมีโอกาสเรียนบางส่วนของหลักสูตรปริญญาที่วิทยาเขตสิงคโปร์ของ JCU อีกด้วย

 

มหาวิทยาเขต James Cook, Brisbane Campus เป็นวิทยาเขตใหม่ล่าสุดของมหาวิทายาลัย ด้วยสภาพแวดล้อมที่ทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักศึกษา เช่น ฟรี wireless Internet ตลอด 24ชั่วโมง ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ ใจกลางเมืองบริสเบน (Brisbane CBD) มีจำนวนนักศึกษากลุ่มเล็ก เพื่อการเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ มีหลักสูตรการเรียนการสอนมากมาย สำหรับปริญญาตรี และบัณฑิตวิทายาลัย ได้แก่ ศิลปะศาสตร์ ธุรกิจ ศึกษาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ นิติศาสตร์ ศิลปะศาสตร์

เรียน มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

หลักสูตรระยะสั้น จบไวกว่า

เรียนปริญญาตรี จบภายใน 3 ปีหรือเรียนหลักสูตรเร่งรัดจบภายใน 2 ปี ความพิเศษคือ ความยืดหยุ่นของมหาวิยาลัย นักศึกษาสามารถวางแผนในการศึกษาได้ เช่น ระดับปริญญาตรี สามารถเลือกเรียนให้จบการศึกษาภายในสองปี(fast track) หรือสามปี (normal option) คอร์สเปิดทุก มีนาคม, กรกฎาคม และพฤศจิกายน ด้วยระบบปีการศึกษาแบบสามภาคเรียน

ตัวอย่างหลักสูตรที่น่าสนใจ

หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการการศึกษาต่อ

 • Academic English

หลักสูตรประกาศนียบัตรมหาวิทยาลัย ( Pathway Program)

 • Diploma of Business

หลักสูตร ปริญญาตรี Bachelor Degree

 • Accounting
 • Human Resource Management
 • Hospitality & Tourism Management
 • International Business
 • Management
 • Marketing

หลักสูตร ปริญญาโท

 • Master of Business Administration (MBA)
 • Master of Information Technology (MIT)
 • Master of Professional Accounting (MPA)
 • Master of International Tourism & Hospitality Management (MITHM)

 

หลักสูตรที่ทันสมัยและน่าสนใจของมหาลัย JCU Australia มีมากมายหลายสาขามาก ที่กล่าวมาคือเพียงแค่ตัวอย่างหลักสูตรเท่านั้น อยากดูหลักสูตรเพิ่มเติมจาก James Cook University Australia ได้เลยที่นี่ คลิก

เรียน มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

James Cook University Location

Brisbane แคมปัส

มหาวิทยาลัยซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจของเมืองบริสเบน รายล้อมไปด้วยร้านค้า คาเฟ่ และร้านอาหารมากมาย รวมถึงหอสมุดบริสเบนซึ่งอยู่ในระยะเดินได้แบบสบายๆ แถมเดินทางสะดวกด้วยรถประจำทาง, รถไฟ

 

ที่อยู่สถาบัน

Ground Floor/349 Queen St,

Brisbane City QLD 4000

JCU - Brisbane

Cairns แคมปัส  

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในเมืองเขตร้อน ทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย รายล้อมไปด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลาย อีกทั้งตั้งอยู่ใกล้แหล่งมรดกโลกอย่างแนวประการัง Great Barrier Reef และ Wet Tropics ancient rainforests มีนักศึกษาถึง 3,000 คน และเป็นนักศึกษาต่างชาติเกือบ 335 คน

 

ที่อยู่สถาบัน

14-88 McGregor Road Smithfield,

Cairns, QLD 4878

JCU - Cairns

Townsville แคมปัส  

ถูกจัดอันดับให้เป็น Top 100 World University ด้าน Life and Ocean Science Facility และเป็นศูนย์การศึกษาระดับต้นๆ ของโลก มีนักศึกษาถึง 12,500 คน นักศึกษาต่างชาติกว่า 1,500 คน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของประเทศออสเตรเลียและเป็นหนึ่งในศูนย์กลางระดับภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

 

ที่อยู่สถาบัน

4810/401 Flinders St,

Townsville QLD 4810

JCU - Townsville

หากน้องๆสนใจรายละเอียด อยากปรึกษา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเกี่ยวกับ

 เรียนต่อ หรือ การใช้ชีวิต ในออสเตรเลีย สามารถทักหาพี่ๆเอดูยัง ประสบการณ์ตรงได้เลย