เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

Southern Cross University (SCU)

เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลออสเตรเลีย ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1994 เปิดสอนในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ในด้านบริหารธุรกิจ ธุรกิจการบริการ การท่องเที่ยว วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม ธุรกิจการบิน และหลักสูตรภาษา

มีชื่อเสียงอย่างมากด้านบริหารธุรกิจ และการโรงแรม โดยมี Hotel School โดยเฉพาะ อีกทั้งยังเป็นเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในการดูแลนักเรียนต่างชาติเนื่องจากมีทีมงานเฉพาะสำหรับการดูแลนักเรียนต่างชาติ มี Ranking 1ของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สำหรับ International student support by The International Student Barometer

 

จุดเด่นของ Southern Cross University (SCU)

 • การศึกษาที่มีคุณภาพสูง ได้รับการจัดอันดับอยู่ใน Top 100 ของโลก สาขามหาวิทยาลัยที่อายุน้อยกว่า 50 ปีที่ดีที่สุด จาก Times Higher Education
 • จัดอยู่ในกลุ่ม Well above world standard ในงานวิจัยสาขา Excellence in Research for Australia
 • เป็นพันธมิตรกับบริษัทและโรงแรมชั้นนำทั่วออสเตรเลีย นักเรียนจะได้ฝึกงานกับบริษัทชื่อดังและโรงแรม 5 ดาว
 • มี  Hotel School โดยเฉพาะ เป็นสถาบันด้านการท่องเที่ยว การโรงแรม ที่ได้รับการยอมรับระดับโลก อยู่ภายใต้ Southern Cross University เปิดสอนตั้งแต่หลักสูตร Diploma ปริญญาตรี และปริญญาโท
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย
 • ประสบการณ์ในเมืองเล็กของออสเตรเลีย ที่นักเรียนสามารถมีคุณภาพชีวิตที่ดีและค่าครองชีพที่ถูกกว่าในเมืองใหญ่ๆ
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

ตัวอย่างหลักสูตรที่เปิดสอน ใน USQ

 • Faculty of Business & MBA
 • Faculty of Art and Social Science
 • Faculty of Creative and Performing Arts
 • Faculty of Environment , Science and Engineering
 • Faculty of Health and Human Sciences
 • Faculty of Law and Justice
 • Faculty of Tourist and Hospitality Management
 • Faculty of Information Technology

 

โดย The Hotel School จะมีอยู่ 3 วิทยาเขตคือ Sydney, Melbourne และ Brisbane ซึ่งถือเป็น 3 เมืองใหญ่ในประเทศออสเตรเลียที่เป็นย่านธุรกิจ ศูนย์กลางทางการค้าและเศรษฐกิจ รวมถึงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกด้วย เรียกได้คึกคักเหมาะกับการประกอบอาชีพในด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรมเป็นที่สุด

 

Location สถานที่ตั้งสถาบัน

จุดเด่นที่สำคัญของมหาวิทยาลัยแห่งนี้อยู่ที่ความทันสมัย และความสวยงามของวิทยาเขต ตั้งอยู่ท่ามกลางล้อมรอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ และบรรยากาศที่สดชื่นภายใน Southern Cross University มีทั้งสิ้น 5 วิทยาเขต ได้แก่ Lismore, Gold Coast, Coffs Harbour และมี Hotel School โดยเฉพาะที่ Sydney, Melbourne และ Brisbane

 

SCU - Coffs Harbour แคมปัส

สถานที่ตั้ง SCU Coffs Harbour : Hogbin Dr, Coffs Harbour NSW 2450

ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขาและพุ่มไม้ของชายฝั่งทางตอนเหนือของนิวเซาท์เวลล์วิทยาเขต Coffs Harbour เป็นที่ตั้งของนักเรียนมากกว่า 1,200 คน วิทยาเขตมีตัวเลือกหลักสูตรที่หลากหลาย เช่น Business, Health, Education and Information Technology เป็นต้น นอกจากนี้วิทยาเขตยังอยู่ไม่ไกลจากชายหาดที่สวยงาม มีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และใจกลางเมือง Coffs Harbour

SCU - Lismore แคมปัส

สถานที่ตั้ง SCU LISMORE : Military Rd, East Lismore NSW 2480

วิทยาเขต Lismore ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตร้อนชื้น รายล้อมไปด้วยพื้นที่เขียวขจี เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของความงามตามธรรมชาติและวัฒนธรรมอันสร้างสรรค์ ตัวเลือกหลักสูตรสะให้เห็นถึงคุณสมบัติที่ครอบคลุมเรื่องของศิลปะและสังคมศาสตร์  อาทิเช่น teaching, digital media, business and tourism, marine and environmental sciences, engineering and science, health sciences, law and justice, Indigenous knowledge, music and creative arts เป็นต้น มหาวิทยาลัยอยู่ห่างจากใจกลางลิสมอร์เพียง 5 นาที และ 30 นาทีจากอ่าว Byron Bay เมืองสวรรค์ที่มีสภาพแวดล้อมทางธรรมชติอันงดงาม ชุมชนพื้นเมืองและพืชพันธุ์หลากหลายชนิด

SCU - โกลด์โคสต์ แคมปัส

สถานที่ตั้ง SCU Gold Coast : Gold Coast Airport, Terminal Dr, Bilinga QLD 4225

ตั้งอยู่ที่ Coolangatta ห่างจาก North Kirra  เพียง 400 เมตรและอยู่ติดกับสนามบินโกลด์โคสต์ พร้อมเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของมหาสมุทรแปซิฟิก และเมืองโกลด์โคสต์ ได้จากจุดชมวิวหลายแห่งในอาคารของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ตัวเลือกหลักสูตรสะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตและหลากหลายของเมือง arts, nursing, midwifery, occupational therapy, podiatry and pedorthics, psychological science, speech pathology, social science and social welfare, business, education, information technology, law and tourism วิทยาเขตตั้งอยู่ทางตอนใต้ของโกลโคสต์ห่างจากแหล่งชอปปิ้ง แหล่งบันเทิงและชายหาดที่สำคัญโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที เช่น Surfers Paradise and Broadbeach โดยมีรถไฟฟ้าเชื่อมต่อกับจุดอื่นๆของเมือง ทางตอนใต้ของวิทยาเขต สามารถเข้าถึงชายฝั่งทะเลและชนบททางตอนเหนือของรัฐนิวเซาท์เวลส์ได้

SCU - เมลเบิร์น แคมปัส

สถานที่ตั้ง SCU Melbourne : 108 Lonsdale St, Melbourne VIC 3000

ตั้งอยู่ใกล้ระหว่างสถานีรถราง หรือ รถแทรม Melbourne Central  และ สถานีรถไฟ Parliament ซึ่งบอกได้เลยว่าเดินทางสะดวกมากๆ อีกทั้งยังอยู่ในใจกลางเมืองที่ใกล้กับ China Town และ สวนสาธารณะ บรรยากาศดีๆ อีกทั้งยังมีร้านอาหารมากมายรอบด้าน สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

หากน้องๆสนใจรายละเอียด อยากปรึกษา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเกี่ยวกับ

 เรียนต่อ หรือ การใช้ชีวิต ในออสเตรเลีย สามารถทักหาพี่ๆเอดูยัง ประสบการณ์ตรงได้เลย