เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

University of New England (UNE)

 

มหาวิทยาลัย New England (UNE) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1938 ในนาม New English University College ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยในเครือของ University of Sydney และได้แยกออกมาเป็นมหาวิทยาลัยอิสระในปี ค.ศ.1954

UNE เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลตั้งอยู่ที่เมืองอาร์มิเดล ใจกลางเมืองนิวอิงแลนด์ ที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอกมากกว่า 200 หลักสูตร นักศึกษาที่เรียนที่ UNE จะได้รับประโยชน์จากการสอนที่มีคุณภาพระดับโลกและได้รับประสบการ์การเรียนการสอนที่ดีเยี่ยม พร้อมด้วยบริการต่างๆอันทันสมัยและชั้นเรียนที่มีจำนวนนักศึกษาน้อย UNE เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของออสเตรเลียที่ก่อตั้งขึ้นนอกเมืองหลวง พร้อมด้วยประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งย้อนหลังไปในทศวรรษที่ 1920 ผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนมากของ UNE ได้ดำรงตำแหน่งอาวุโสในองค์กรภาครัฐภาคการศึกษา ธุรกิจและการวิจัยในออสเตรเลีย

จุดเด่นของ University of New England (UNE)

 

 • อันดับ 1 ด้านการเรียนของประเทศออสเตรเลีย จากการสำรวจ International Student Barometer ปี 2017
 • UNE อยู่ในอันดับ 1 ในด้านคุณภาพการสอนและประสบการณ์นักศึกษาโดยรวม (5ดาว) ของรัฐ New South Wales โดย Good Universities Guide 2021
 • UNE ได้คะแนน 5 ดาวในด้านเงินเดือนเริ่มต้นเฉลี่ยต่อปี (เพิ่มขึ้นจาก 64,700 เหรียญออสเตรเลียไปสู่ 66,800 เหรียญออสเตรเลียในปี 2020) และในด้านอัตราการได้งานเต็มเวลา
 • ได้รับการจัดอันดับจากทาง Online Study Australia ให้เป็นมหาวิทยาลัยออนไลน์ที่ดีที่สุดของประเทศออสเตรเลีย
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในมหาวิทยาลัย UNE

สิ่งอำนวยความสะดวกในวิทยาเขตของ UNE อาทิเช่น

กลุ่มอาคารหอพักนักศึกษาที่มีถึง 7 อาคารด้วยกันทำให้มีทางเลือกบริการที่พักอันหลากหลาย

Sport UNE มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาอันหลากหลาย เช่น คลาสเรียนฟิตเนสแบบเป็นกลุ่ม, โรงยิมอันทันสมัย, สระว่ายน้ำในร่ม, สนามเทนนิส, การปีนเขาในร่ม, ฟุตบอล, โยคะ, ยิงธนู, ฮ็อกกี้และบาสเก็ตบอล

Sleek Hair Studio เป็นร้านทำผมของมหาวิทยาลัย UNE ที่มาพร้อมดีลพิเศษสำหรับนักศึกษาทั้งการทำผม, นวด, การเสริมความงามและผลิตภัณฑ์ต่างๆ

ศูนย์สุขภาพ UNE นักศึกษานานาชาติสามารถเข้าใช้บริการศูนย์สุขภาพแห่งนี้และสามารถใช้ประกันสุขภาพสำหรับนักศึกษาต่างชาติ (Overseas Student Health Cover – OSHC) สำหรับบริการทางแพทย์ต่างๆ ศูนย์สุขภาพ UNE มีที่ตั้งติดกับโรงพยาบาลรัฐ Armidale ภายในอาคารคณะแพทย์ชนบท

Campus Essentials แหล่งรวมร้านค้า ร้านหนังสือ และไปรษณีย์ในพื้นที่เดียวกัน มีทุกสิ่ทุกอย่างที่ต้องการในการใช้ชีวิตที่ UNE รวมไปถึงการซื้อหนังสือและอุปกรณ์การเรียน

คณะหลักที่เปิดสอนจาก UNE

 • Faculty of Arts, Humanities and Social Sciences
 • Faculty of Economics, Business and Law
 • Faculty of Education, Health and Professional Studies
 • Faculty of Sciences

ค้นหาหลักสูตรและสาขาทั้งหมดได้ที่นี่ คลิก

หลักสูตรและคอร์สเรียนต่อภาษา English Language Centre ( ELC )

เปิดสอนหลักสูตรและคอร์สภาษาอังกฤษทั่วไป

 • General English

หลักสูตรและคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาต่อในระดับสูง

 • English for Academic Purpose : Intermediate to Upper Intermediate
 • English for Academic Purpose : Intermediate to Advanced

UNE - ซิดนีย์แคมปัส

สถานที่ตั้ง University of New England Sydney Campus : 211 Church Street, Parramatta, Sydney, NSW 215,  Australia

วิทยาเขตซิดนีย์ ( Sydney ) ใกล้กับย่านธุรกิจใจกลางเมือง น้องๆสามารถเดินทางไปทั่วเมืองได้อย่างสะดวกง่ายดายด้วยระบบการคมนาคมขนส่งอันทันสมัยไม่ว่าจะเป็นรถไฟ รถแท็กซี่ รถประจำทางจนถึงเรือเฟอร์รี่ และยังสามารถเยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่างๆของเมือง อย่างเช่น Sydney Tower, Sydney Opera House, Habour Bridge รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในท้องถิ่นอย่างเช่น หาด Bondi, Manly แลพ Blue Mountains ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกอีกด้วย

หากน้องๆสนใจรายละเอียด อยากปรึกษา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเกี่ยวกับ

 เรียนต่อ หรือ การใช้ชีวิต ในออสเตรเลีย สามารถทักหาพี่ๆเอดูยัง ประสบการณ์ตรงได้เลย