เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

Western Sydney University (WSU)

 

มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นซิดนีย์ (WSU) เป็นมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่รัฐบาลยุคใหม่ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกในด้านของการวิจัยและนวัตกรรมในการสอน ทางมหาวิทยาลัยได้มุ่งมั่นและทุ่มเทในการจัดสอนหลักสูตรที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบันด้วยประชากรนักศึกษากว่า 40,000 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นนักศึกษาต่างชาติกว่า 4,500 คนจากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก WSU จึงเป็นสถาบันการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย ที่ WSU เรา “นำความรู้สู่ชีวิต” ด้วยการผสมผสานการศึกษาทางวิชาการเข้ากับประสบการณ์การปฏิบัติจริง หลักสูตรของ WSU ดำเนินการสอนโดยคณาจารย์ทางวิชาการกว่า 1,100 ท่านที่เป็นผู้นำในสาขาวิชาของตนและทำงานอย่างหนักเพื่อแบ่งปันความรู้อีกทั้งยังมีความสนใจอย่างยิ่งในวิชาการของพวกเขาให้แก่นักศึกษาของเรา

 

จุดเด่นของ Western Sydney University (WSU)

 • การศึกษาที่มีคุณภาพสูง ได้รับการจัดอันดับอยู่ใน Top 2%  ของโลกจาก Times Higher Education World Ranking 2022
 • เป็นมหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษามีคะแนนที่สูงเป็นอันดับที่ 17 ของโลกจาก 1,115 ลำดับ จาก Times Higher Educaiton Impact Rankings 2021
 • เป็นมหาลัยที่ใส่ใจเรื่องความเท่าเทียม ทั้งเพศ เชื้อชาติ ภาษา วัฒนธรรมสูงเป็นอันดับ 3 ของโลกจาก Times Higher Educaiton Impact Rankings 2021
 • เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับเรื่องระบบและจัดการมลภาวะสูงเป็นอันดับที่ 17 ของโลก
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

ตัวอย่างคณะที่มีชื่อเสียง ใน Western Sydney University

หลักสูตรของ WSU ได้รับการออกแบบเพื่อความสำเร็จ​โดยมีความยืดหยุ่น ผสมผสานการพัฒนาทักษาในการปฏิบัติและความรู้เชิงทฤษฎีที่นักศึกษต้องการเพื่อเป็นบัณฑิตที่พร้อมจะประกอบอาชีพในอนาคตร โดยเปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขาวิชา ดังนี้

 • Arts courses
 • Faculty of Business
 • Faculty of Creative and Performing Arts
 • Faculty of Engineering and Built Environment
 • Faculty of Forensics
 • Faculty of Law and Justice
 • Faculty of Tourist and Hospitality Management
 • Faculty of Information Technology
 • Faculty of Nursing
 • Faculty of Medicine
 • Faculty of Medicine
 • Faculty of Teaching and Education

เป็นต้น โดยสามารถดูหลักสูตรทั้งหมดได้ที่นี่ คลิก

 

 

 

จุดเด่นของ Western Sydney University

 • ศูนย์วิจัยของ WSU ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของมหาวิทยาลัยซึ่งให้คำตอบที่ยั่งยืนสำหรับปัญหาในโลกแห่งความจริงของศตวรรษที่ 21 และเป็นจุดแข็งด้านการวิจัยที่สำคัญของมหาวิทยาลัย
 • WSU มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการมากมายสำหรับนักศึกษา ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์ของนักศึกษา โดยมหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นในด้านการพัฒนาและเรื่องของนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเห็นได้จากการได้คะแนน 5 ดาวในด้านนวัตกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวก จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS World University Rankings – Star Audit 2021
 • Student Central ศูนย์กลางนักศึกษา เพื่อช่วยเหลือและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการศึกษาของคุณที่ Western Sydney University สำหรับนักศึกษาต่างชาติโดยเฉพาะ
 • Student Welfare Service บริการสวัสดิการนักศึกษาให้การสนับสนุน/คำแนะนำในการยืนยันการลงทะเบียน หรือประเด็นที่เกี่ยวข้องกับวีซ่านักเรียนตลอดจนคำแนะนำเกี่ยวกับปัญหาด้านการเงิน ที่พัก ปัญหาด้านสุขภาพและยังสามารถให้ความช่วยเหลือด้านความต้องการสนับสนุนของนักศึกษาได้อีกด้วย
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

เส้นทางสู่มหาวิทยาลัย WSU College

WSU College สถาบันสอนภาษาอังกฤษหลักสูตรการศึกษาพื้นฐานของมหาวิทยาลัยและหลักสูตรอนุปริญญาที่มหาวิทยาลัยเราแนะนำ เพื่อนเตรียมนักศึกษาให้พร้อมสำหรับการเรียนในระดับมหาวิทยาลัย นักศึกษาของ WSU College เป็นส่วนหนึ่งของชุมชน WSU ของเราและเข้าถึงกิจกรรมด้านการศึกษา

สถานที่ตั้งมหาวิทยาลัย Western Sydney University

 

WSU เป็นมหาวิทยาลัยที่มีที่ตั้งหลายแห่ง มีทั้งหมด 6 แห่งทั่วบริเวณเกรตเตอร์เวสเทิร์นซิดนีย์ โดยวิทยาเขตแต่ละแห่งมีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์และสภาพแวดล้อมร่มรื่นเขียวขจีและเป็นมิตร วิทยาเขตทุกแห่งเชื่อมต่อกันด้วยรถรับส่งฟรีไปยังศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งในท้องถิ่น โดยจะมีแคมปัสหลักๆดังนี้

WSU - Parramatta City แคมปัส

สถานที่ตั้ง Western Sydney University Parramatta Campus:  Parramatta NSW 2150

วิทยาเขตสไตล์สวนสาธารณะที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกใน Rydalmere ริมฝั่งแม่น้ำ Parramatta และวิทยาเขตในเมืองใจกลางย่านธุรกิจและไลฟ์สไตล์ของ Parramatta พารามัตตาเป็นหัวใจของเมืองใหม่ที่มีชีวิตชีวาของซิดนีย์ โดยมีประชาชากรชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดของออสเตรเลีย อยู่ห่างจากใจกลางเมืองซิดนีย์โดยรถไฟ 35 นาที

WSU - Kingswood แคมปัส

สถานที่ตั้ง Western Sydney University, Kingswood Campus: Second Ave, Kingswood NSW 2747

วิทยาเขต Penrith ตั้งอยู่บนพื้นที่ป่าริมฝั่งตะวันตกของเขตมหานครซิดนีย์ ที่เชิงเชา Blue Mountains ใกล้แม่น้ำเนเปียน วิทยาเขตที่มีชีวิตชีวาขนาด 158 เฮกตาร์นี้มีพื้นที่ 2 แห่งในย่านชานเมืองของ Kingswood และ Werrington ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองซิดนีย์โดยรถไฟ 75 นาที

WSU - Campbelltown แคมปัส

สถานที่ตั้ง Western Sydney University, Campbelltown Campus: Narellan Rd & Gilchrist Dr, Campbelltown NSW 2560

วิทยาเขต Campbelltown ตั้งอยู่ในวิทยาเขตกึ่งชนบทที่สวยงามทางตะวันตกเฉียงใต้ของซิดนีย์ในย่านชานเมืองของ Macarthur Campbelltown สามารถเข้าถึง Southern Highlands อันเป็นสัญลักษณ์และเป็นมรดกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังเป็นวิทยาเขตที่ใกล้กับเมืองหลวงของประเทศออสเตรเลียอย่าง Canberra มากที่สุด ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 60 นาทีจากตัวเมืองซิดนีย์

หากน้องๆสนใจรายละเอียด อยากปรึกษา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเกี่ยวกับ

 เรียนต่อ หรือ การใช้ชีวิต ในออสเตรเลีย สามารถทักหาพี่ๆเอดูยัง ประสบการณ์ตรงได้เลย