share

คนออสซี่ กินอะไรกัน??

151 Views
คนออสซี่ กินอะไรกัน??

คนออสซี่กินอะไรน้า ไปตามกินกัน!!


เมื่อเอื้อนเอ่ยถึงประเทศ ออสเตรเลีย ก็คงหนีไม่พ้น จิงโจ้ โคอาล่า กันใช่มั้ย แต่อีกสิ่งหนึ่งสำหรับคนสายกินก็คงหนีไม่พ้น เนื้อวัว ออสเตรเลีย นั่นเองงงง สวรรค์ของคนรักเนื้อเมื่อเดินทางมาถึงออสเตรเลียนั้นคงต้องร้องกรี๊ดๆๆ ด้วยคุณภาพการผลิตชั้นเยี่ยม เนื้อนุ่มชุ่มลิ้น และ ราคาที่ขอบอกเลยว่า ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ

แต่หากพูดถึงอาหารประจำชาติของ ออสเตรเลีย คือ อะไร? เจ้าสิ่งนั้นก็คือ พายเนื้อนั่นเอง


พายเนื้อออสเตรเลีย (Aussie Meat Pie)


พายเนื้อนั้น แป้งข้างนอกจะกรอบ หอม ไส้ในทำมาจากเนื้อชั้นดีของออสเตรเลีย นำไปบด หรือ หั่นชิ้น และเคี่ยวด้วยน้ำซุปกระดูกวัว ผสมผสานกับน้ำเกรวี่สูตรลับเฉพาะ หอมละมุนลิ้น หาซื้อได้ตามร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ แบบสดใหม่หรือแบบแช่แข็งก็อร่อยไม่แพ้กันสเต็กเนื้อวัว ออสเตรเลีย (Aussie Beef Steak)


พันธุ์วัวที่เลื่องชื่อของออสเตรเลียคือสายพันธุ์ Black angus เป็นวัวตัวโตสีดำ มีเนื้อนุ่มเป็นพิเศษ มีไขมันแทรก รสสัมผัสดี รสชาติอร่อย ที่สุดแห่งการนำไปทำเสต็ก โดยเนื้อที่ได้รับความนิยมคือ T- Bone, ริบอาย, เนื้อสันในหรือเทนเดอร์ลอย, เนื้อสันนอกหรือ Sirloin, เนื้อสันติดมันหรือสตริปลอยน์ และเนื้อโทมาฮอว์ค น้ำลายไหล น่ากินมากเวจเจไมท์ (Vegemite)


เวจเจไมท์นี้จะมีลักษณะคล้ายๆ กับเนยถั่ว ไว้ทาขนมปัง สีดำๆ รสชาติออกเค็มๆ ทะเลๆ กลิ่นและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ วิธีการทาที่ถูกคือ ทาเนยบางๆบนขนมปังก่อน จากนั้นทาเวจเจไมท์น้อยๆ บางๆ ทับลงไป ห้ามทาเยอะ! ใครชอบคือชอบ ใครเหม็นคือเหม็นไปเลย อารมณ์ปลาร้าบ้านเราที่คนชอบจะนัวเว่อร์ ส่วนคนไม่ชอบคือเหม็นจนทนไม่ไหวเลยหละ คนออสเตรเลียรุ่นใหม่บางคนกินไม่เป็นด้วยนะคะ! แอดแอบไปถามเพื่อนแอดเองเลยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์


คนออสซี่นิยมดื่มเบียร์และไวน์กันเป็นอย่างมาก จะเห็นได้ว่าคนที่นี่กินเบียร์กันได้แต่เช้า ประเทศออสเตรเลียมีการผลิตไวน์ และส่งออกไวน์มากเป็นอันดับ 4 ของโลก (รองจากอิตาลี สเปน และ ฝรั่งเศส) โดยคนที่นี่หากเราไปสังสรรค์ร่วมกันกับเขา เขาจะมีวัฒนธรรมซื้อเบียร์ให้กันรอบโต๊ะ เช่น หากไปกัน 3 คน คนแรกก็จะซื้อ 3 ขวด เผื่อเพื่อนด้วย แล้วครั้งต่อไปก็จะเป็นเพื่อนซื้อให้เราบ้างสลับกันกาแฟ


สำหรับกาแฟก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน เราจะเห็นร้านกาแฟเปิดกันตั้งแต่ตี 5 แล้วมีร้านกาแฟสวยๆ ชิคๆ อยู่เยอะมากๆ แต่กาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ของออสเตรเลียคือ กาแฟ Flat white คือเป็นกาแฟแบบลาเต้ แต่ผสมนมในปริมาณเยอะจนมีสีนวลๆ และไม่มีฟองนมด้านบน รสชาติอร่อย หอมมันนม คอกาแฟไม่ควรพลาดที่จะท้าชิม!


เป็นอย่างไรกันบ้างกับอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาดในออสเตรเลีย ใครที่กำลังมาออสเตรเลีย หรืออยู่ที่ออสเตรเลียแล้ว อย่าลืมไปลองชิมกันน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy