share

เรียนภาษาอังกฤษสำคัญอย่างไร ทำไมต้องไปเรียนไกลถึงต่างประเทศ?

23 Views
เรียนภาษาอังกฤษสำคัญอย่างไร ทำไมต้องไปเรียนไกลถึงต่างประเทศ?

ความสำคัญของภาษาอังกฤษ ในปัจจุบันนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าภาษาทางการที่ใช้กันทั่วโลกนั้นก็คือ ภาษาอังกฤษ แม้ว่าแต่ละประเทศจะมีวัฒนธรรมชาตินิยมขนาดไหนก็ตาม ในการติดต่อสื่อสารกับประเทศเพื่อนบ้านและประเทศอื่นๆทั่วโลกก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษนั่นเองค่ะ เราไม่สามารถที่จะสื่อสารภาษาของเราให้คนอื่นเข้าใจได้ และเช่นกันเราเองก็ไม่เข้าใจภาษาของเขา เราจึงจำเป็นต้องมีภาษากลางไว้เพื่อสื่อสารกัน นั้นก็คือ ภาษาอังกฤษนั่นเอง!

ในปัจจุบันเราก็เริ่มจะเห็นผู้คนเริ่มให้ความสนใจ ให้ความสำคัญกับการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สังเกตได้จากการที่มีโรงเรียนนานาชาติ โรงเรียนที่มีแผนการเรียนการสอนแบบนานาชาติเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าค่าเรียนของโรงเรียนเหล่านี้จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากก็ตาม บรรดาพ่อแม่ ผู้ปกครองก็ยังเต็มใจที่จะลงทุนให้บุตรหลานเข้าเรียนโรงเรียนเหล่านี้อยู่ดี เพราะได้เล็งเห็นแล้วว่ามีความสำคัญ เพราะ การศึกษามันคุ้มค่าแก่การลงทุน

ฉะนั้นเราจะต้องเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมให้เข้ากับสถานการณ์ที่ผันผวนและเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วของวิวัฒนาการโลกนะคะ ในการทำงานปัจจุบันของพนักงาน บุคลากรต่างๆของแต่ละองค์กร แต่ละบริษัทที่รับสมัครพนักงาน เรามักจะเห็นคุณสมบัติที่ต้องการของแผนกฝ่ายบุคคลระบุไว้ว่า สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี หรือ มีผลสอบภาษาอังกฤษ IELTS, TOEFL, TOEIC คะแนนขั้นต่ำเท่าไหร่? นี่เป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษ ไม่เพียงแต่เรื่องการทำงานเท่านั้น ภาษาอังกฤษยังมีความจำเป็นในเรื่องอื่นๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเดินทาง การดำรงชีวิตทั่วไป ในปัจจุบันก็แทบจะเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้ภาษาอังกฤษ และในเรื่องการศึกษา การเรียนต่อก็มีการสอบวัดความรู้ทางภาษาก่อนรับเข้าเรียนในบางสาขาวิชาไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อต่างประเทศ หรือแม้กระทั่งสถาบันการศึกษาในประเทศไทยเองก็ตาม

สภาพสิ่งแวดล้อมกับการเรียนภาษานั้นสำคัญมาก โดยเฉพาะสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการเรียนรู้ ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตและผู้คนที่ใช้ภาษาอังกฤษหรือเป็นเจ้าของภาษาอย่างเป็นประจำ การส่งเรียนต่างประเทศก็เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน และประเทศที่ได้รับเลือกเป็นอันดับต้นๆของโลกในเรื่องการศึกษาที่มีคุณภาพ หนึ่งในนั้นก็คือ ประเทศออสเตรเลีย นั่นเองค่ะ
ประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีคุณภาพในการใช้ชีวิตที่ดี เช่น ชีวิตความเป็นอยู่ การคมนาคม สาธารณูปโภค สวัสดิการของรัฐบาลที่มีต่อประชากร ความปลอดภัย การศึกษา เรียนได้ว่ามารตฐานครบทุกด้านในการดำรงชีวิต โดยเฉพาะคุณภาพทางการศึกษาของประเทศออสเตรเลียนั่นได้รับการยอมรับจากหลายๆประเทศทั่วโลก และอีกหนึ่งปัจจัยก็คือเรื่องค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงมากถ้าเทียบกับประเทศทางยุโรปหรืออเมริกา ฉะนั้นการเลือกเรียนภาษาที่ประเทศออสเตรเลียจึงได้รับความนิยมมากประเทศนึงเลยค่ะ

คอร์สเรียนภาษาและระยะเวลาที่เรียนก็จะมีหลากหลายแบบให้เลือกเรียนได้ตามความต้องการของแต่ละคนค่ะ คอร์สสั้น คอร์สยาว คอร์สเร่งรัด น้อง ๆ สนใจศึกษาเรียนต่อประเทศออสเตรเลีย ติดต่อ ปรึกษา สอบถามโปรโมชั่นกับทาง เอดูยังไทยแลนด์ได้ทุกช่องทางเลย

  • ปรึกษาเราฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แอบแฝง
  • ทีมงานที่มีประสบการณ์ตรงจากประเทศออสเตรเลีย
  • มีสำนักงานใหญ่ และพี่ๆคนไทยในคอยดูแลในประเทศออสเตรเลีย
บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy