share

UQ (University of Queensland)

38 Views
UQ (University of Queensland)

 

มหาวิทยาลัย UQ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยระดับชาติของออสเตรเลียเป็น 1 ใน 8 (Group of 8) ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศออสเตรเลีย ทั้งในด้านความงดงามของวิวทิวทัศน์แล้ว ยังได้ขึ้นชื่อในเรื่องของการเรียนการสอนอีกด้วย และมีคณะที่โดดเด่นในเรื่องวิศวะกรรมคอมพิวเตอร์อย่างเช่นคณะ ICT (Information and Communications Technology) ที่จะสอนในเรื่องของการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์มาตรฐาน ซึ่งในหลักสูตรนี้จะได้รับการพัฒนาและการปรับปรุงเนื้อหาอย่างสม่ำเสมอเพื่อที่จะตอบสนองและรองรับต่อการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบการอุตสาหกรรม พร้อมกันนี้ยังได้มีการปฏิบัติจริงเพื่อให้นักเรียน นักศึกษาสามารถนำไปใช้ต่อยอดในอนาคตในการทำงานได้ และนอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยยังได้รวบรวมบุคลากรมากด้วยฝีมือและมีความสามารถไว้มากมาย รวมทั้งนักเรียนจะยังได้เรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในแบบมืออาชีพ และนอกจากนี้ ยังได้รับความเชื่อถือจากผู้เชี่ยวชาญมากมาย และหลักสูตรนี้ยังได้รับการรับรองจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่เช่น Microsoft และ Cisco

ในหลักสูตรนี้ โปรแกรมปริญญาตรีและปริญญาโทและปริญญาโททางด้านไอซีทีของ UQ จะได้รับการรับรองโดย Australian Computer Society (ACS) สาขาวิชาวิศวกรรมและรวมถึงการรับการรับรองโดย Engineers Australia (EA) สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์จากทั้ง ACS และ EA ดังนั้นผู้ที่จบหลักสูตรนี้จะได้รับรองการทำงานจากบริษัทที่มีคุณภาพในอนาคต

นอกจากนี้ ภายในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังได้รวบรวมห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยรวมทั้งคอมพิวเตอร์ไว้มากมาย เพื่อรองรับนักเรียนที่สนใจ รวมถึงการให้บริการห้องสมุดแลคอมพิวเตอร์ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทั้งหมดนี้ ทำให้โปรแกรมวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ที่เรียกกันว่า ICT (Information and Communications Technology) ของ UQ ได้รับการจัดอันดับที่ 25 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS ประจำปี 2556 อีกด้วย

คณะและสาขาอื่นๆในมหาวิทยาลัย the University of Queensland ยังเป็นที่ยอมรับในระดับโลกด้วย โดยเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ Top 5 ของประเทศ และเป็นอันดับ 43 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก จัดโดย QS World University Ranking

หลักสูตรต่าง ๆ ของ UQ

UQ มีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างหลากหลายตามความสนใจของผู้เรียนทุกคนกว่า 300 หลักสูตร ใน 12 สาขา ดังนี้

 • Agriculture & Animal Sciences
 • Architecture, Design & Urban Planning
 • Arts, Humanities & Social Sciences
 • Business & Economics
 • Communication, Media & Experience Design
 • Computer Science & IT
 • Education
 • Engineering
 • Environment
 • Health & Medicine
 • Law
 • Science & Mathetics

หลักสูตรสอนภาษาของ UQ

นอกจากหลักสูตรมหาวิทยาลัยแล้ว University of Queensland ยังเปิดสอนภาษาสำหรับผู้ที่สนใจพัฒนาภาษาเพื่อการศึกษาต่อและก้าวหน้าทางด้านอาชีพอีกด้วย โดยเปิดเป็น UQ Institute of Continuing & TESOL Education หรือเรียกสั้นๆว่า UQ-ICTE

โดยหลักสูตรที่เปิดสอนใน ICTE มีมากมายตั้งแต่ระดับเบื้องต้น ไปจนถึงระดับเฉพาะทางอีกด้วย

General English

ภาษาอังกฤษทั่วไป เปิดสอนทั้งหมด 7 ระดับ ได้แก่ Pre-elementary ถึง Advanced (เรียน 10 สัปดาห์ ต่อ 1 ระดับ)

Advanced English Communication Skills (AECS)

ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะขั้นสูง เหมาะสำหรับนักเรียนที่เรียน General English ในระดับ Advanced หรือผู้ที่มีผล IELTS 5.5 หรือ TOEFL iBT 70

English for Academic Purposes (EAP)

ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ เปิดสอน 2 ระดับ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเรียนหลักสูตร Foundation Studies, UG และ PG หลังจบหลักสูตร นักเรียนจะต้องทดสอบ IELTS หลังเรียนจบหลักสูตร

English for Specific Purposes: Bridging English Program (ESP:BEP)

หลักสูตรเตรียมพร้อม 10 สัปดาห์ สำหรับนักเรียนที่ได้รับ Conditional Offer จาก UQ แล้ว เพียงแต่ผลคะแนน ILETS ยังต้องการอีก 0.5 คะแนน

English for Specific Purposes: TESOL (ESP:TESOL)

หลักสูตรสำหรับผู้ที่สนใจหรือเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษอยู่แล้ว แต่ต้องการพัฒนาทักษะด้านภาษาและวิธีการสอนภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง ระยะเวลา 5 10 สัปดาห์ ผู้สนใจจะต้องมีผลคะแนน IELTS 5.0 หรือ TOEFL iBT 56 หรือเรียน General English ระดับ 5

English for Specific Purposes: Tourism & Hospitality (ESP:T&H)

หลักสูตรสำหรับผู้ที่สนใจในการพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อการทำงานด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม ระยะเวลา 5 10 สัปดาห์ ผู้สนใจจะต้องมีผลคะแนน IELTS 5.0 หรือ TOEFL iBT 56 หรือเรียน General English ระดับ 5 เสียก่อน

English for International Business Communication (EIBC)

หลักสูตรพัฒนาภาษาอังกฤษในเชิงธุรกิจ นักเรียนที่จบหลักสูตรนี้ สามารถสื่อสารในทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี เปิดสอน 2 หลักสูตร ได้แก่ EIBC I และ EIBC II ระยะเวลา 5 15 สัปดาห์ ผู้สนใจจะต้องมีผลคะแนน IELTS 5.0 5.5 หรือ TOEFL iBT 56 70 หรือเรียน General English ระดับ 5-6 เสียก่อน

นอกเหนือจากนั้น ยังมีหลักสูตร Go Global หลักสูตรที่ช่วยให้นักเรียน ผู้ที่จบการศึกษา คนวัยทำงานเตรียมความพร้อมและเพิ่มประสบการณ์ในการทำงาน แบ่งออกเป็น 3 ระยะเวลา โดยเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ 10 15 สัปดาห์ หลังจากนั้น จะมีผู้เชี่ยวชาญเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มการทำงาน หลังจากนั้นเข้าฝึกงานกับบริษัทของออสเตรเลียหรือบริษัทข้ามชาติเป็นระยะเวลา 8 สัปดาห์

หลักสูตร Go Global แบ่งออกเป็น

 • Option A ระยะเวลา 25 สัปดาห์ สำหรับผู้ที่มีผลคะแนน IELTS 5.0 หรือ TOEFL 56
 • Option B ระยะเวลา 20 สัปดาห์ สำหรับผู้ที่มีผลคะแนน IELTS 5.5 หรือ TOEFL 70
 • ILETS Test Preparation ICTE-UQ เป็นศูนย์สอบ IELTS ด้วย และเปิดสอนหลักสูตร Intensive IELTS Strategies 3 ชั่วโมง, ILETS Strategies 15 ชั่วโมง และ IELTS Skills 16 ชั่วโมง

โดยมีการเปิดสอนทั้งแบบ Full Time และแบบ Part Time

 

สนใจเรียนต่อที่ UQ สอบถามเจ้าหน้าที่ EduYoung Thailand เอเจนท์เรียนต่อออสเตรเลียที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปีได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy