เจาะลึกหลักสูตรที่ William Angliss
อยากเข้าวงการ Hospitality ควรเลือกเรียนอะไรดี ?
เจาะลึกหลักสูตรที่ William Angliss
William Angliss ออสเตรเลีย
สถาบันชั้นนำด้านการโรงแรม การจัดการอาหาร และการบริการระดับโลก ที่เปิดให้คุณเลือกเส้นทางตามสไตล์และเป้าหมายของตัวเอง!
เรียนสายเชฟที่ออสเตรเลีย (Commercial Cookery)
เส้นทางสู่การเป็นเชฟมืออาชีพ หรือเจ้าของร้านอาหารในฝัน ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่มี แพสชั่นในการทำอาหาร อยากพัฒนาทักษะให้เป็นระดับมืออาชีพ
และฝันอยากเปิดร้านอาหารหรือคาเฟ่ของตัวเองในอนาคต
เลือกเรียนแพ็กเกจ : Diploma of Hospitality Management ระยะเวลาเรียนรวม: 2 ปี
Intake : February, April, July, September
ค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร : Melbourne Campus : $40,450 (2025)
Sydney Campus : $34,790 (2025)
โดยเริ่มต้นจาก Certificate III in Commercial Cookery ต่อด้วย Certificate IV in Kitchen Management ปิดท้ายด้วย Diploma of Hospitality Management (สำหรับ Melbourne Campus) และ Certificate IV in Kitchen Management + Diploma of Hospitality Management
(สำหรับ Sydney Campus)
ตัวอย่าง : หัวข้อการเรียนในหลักสูตรนี้ จะได้เรียนทั้งทักษะ เชิงเทคนิค และ เชิงบริหารจัดการ อย่างครบถ้วน เช่น
- วางแผนงานในครัวและควบคุมการปรุงอาหาร
- ออกแบบเมนูตามข้อจำกัดทางโภชนาการ
- จัดการต้นทุนและงบประมาณร้านอาหาร
- เป็นผู้นำทีมงานและบริหารบุคลากรในครัว
- ความรู้ด้านกฎหมายธุรกิจ การทำ roster การจัดตารางงาน
- การบริหารคุณภาพและความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน
จุดเด่นของสาย Kitchen Management ที่ William Angliss Institute
- เรียนรู้เทคนิคการทำอาหารจากหลากหลายวัฒนธรรมทั่วโลก พร้อมฝึกปฏิบัติจริงในห้องครัวทันสมัยระดับมืออาชีพของ William Angliss Institute
- โอกาสเข้าร่วม Great Chefs Program ที่ทำงานเคียงข้างเชฟชื่อดังระดับแนวหน้าของออสเตรเลียแบบใกล้ชิด! และยังมีโอกาสสร้าง Connection ในอีเวนต์การทำอาหารระดับโลก
- เรียนรู้จากผู้นำตัวจริงในวงการอาหาร พร้อมเก็บเกี่ยวมุมมองและเคล็ดลับจากประสบการณ์การเป็นเชฟมืออาชีพ!
- เสริมทักษะบริหารร้านอาหาร เพราะหลักสูตรนี้ ไม่ได้เรียนแค่ทำอาหาร แต่จะได้รู้จักกับการจัดการธุรกิจในครัวอย่างครบวงจร ตั้งแต่การเงิน การจัดการทีม ไปจนถึงการออกแบบประสบการณ์ของลูกค้า
เรียนจบแล้วทำงานอะไรได้บ้าง?
- Executive chef
- Sous chef
- Chef de partie
- Kitchen chef
แพ็กเกจคอร์สนี้ สามารถใช้วางแผนสู่การเป็นผู้พำนักถาวร (PR) ในออสเตรเลียได้ในอนาคต พร้อมสิทธิในการขอวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ Temporary Graduate Visa (subclass 485) Post-Vocational Education Work Stream อยู่ต่อได้สูงสุด 1.5 ปี*
**ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขหลัก เช่น อายุไม่เกิน 35 ปี, มีผลสอบภาษาอังกฤษ IELTS Overall 6.5 หรือเทียบเท่า และเงื่อนไขต่างๆ (อัปเดตข้อมูลเมื่อ ก.ค. 2025) โดยแนะนำให้ตรวจสอบเงื่อนไขวีซ่าล่าสุดและปรึกษากับเจ้าหน้าที่ที่มี MARN อย่างถูกต้องตามกฏหมาย เนื่องจากข้อมูลมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา
เรียนการจัดการโรงแรมที่ออสเตรเลีย (Hotel Management)
สายนี้เหมาะกับคนที่รักการพบปะผู้คนและอยากสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้แขกจากทั่วโลก ด้วยการฝึกงานจริงและการเรียนที่เข้มข้น คุณจะพร้อมก้าวสู่ตำแหน่งงานในโรงแรมระดับ 5 ดาว!
เลือกเรียนแพ็กเกจ : Diploma of Hospitality Management (Angliss International Hotel School) ระยะเวลาเรียนรวม 1.5 ปี (รวมฝึกงานในโรงแรมจริง 6 เดือน แบบมีค่าตอบแทน*)
*การคัดเลือกเข้าฝึกงานในโรงแรมจริง จะมีขั้นตอนสัมภาษณ์และคัดเลือกโดยผู้ว่าจ้าง ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์โรงแรมชั้นนำ
Intake : February, July
ค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร : Melbourne Campus $21,075 (2025)
ตัวอย่าง : หัวข้อการเรียน
- บริการ Front Office และ Night Audit
- การจัดการ Housekeeping / Room Service / Concierge
- การเสิร์ฟอาหารและไวน์ / ความรู้ด้าน Wine Pairing
- การบริหารบาร์และร้านอาหารภายในโรงแรม
- การวางแผนงานบริการ / การบริหารงบประมาณ
- การจัดการความปลอดภัย / EQ และภาวะผู้นำในงานบริการ
- การสร้างประสบการณ์ลูกค้าอย่างมีคุณภาพ
จุดเด่น : สาย Hotel Management ที่ William Angliss Institute
- สัมผัสประสบการณ์การเรียนมาตรฐานระดับ 5 ดาว ฝึกฝนทักษะในสภาพแวดล้อมโรงแรมหรู ตั้งแต่การต้อนรับที่ฟรอนต์เดสก์ ไปจนถึงการจัดการร้านอาหารและงานหลังบ้าน
- ฝึกงานจริง 6 เดือน ลงมือปฏิบัติงานกับแบรนด์โรงแรมชั้นนำอย่าง Marriott, Accor หรือ IHG ในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย หรือนิวซีแลนด์ พร้อมรับค่าตอบแทน!
- เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญ: เข้าร่วม มาสเตอร์คลาส กับผู้นำในวงการโรงแรม และรับคำแนะนำจากศิษย์เก่าผ่าน Angliss Industry Mentoring Program
- ได้รับทั้งความรู้ ทักษะ และประสบการณ์จริงที่พร้อมพาคุณสู่สายอาชีพในวงการโรงแรมระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการโรงแรม ผู้บริหารร้านอาหาร หรือเจ้าของธุรกิจการบริการ
เรียนจบแล้วทำงานอะไรได้บ้าง?
- Food and beverage manager
- Guest service manager
- Executive housekeeper
- Front office manager
- Duty manager
- Sales manager
ทำไมต้องเรียนที่ William Angliss?
- สถาบันชั้นนำระดับโลกด้านการโรงแรม การทำอาหาร และบริการ การันตีประสบการณ์ระดับอินเตอร์!
- มีแคมปัสในเมืองฮิตอย่าง Melbourne และ Sydney
- สอนโดยผู้เชี่ยวชาญตัวจริง + โอกาสฝึกงานกับแบรนด์ดัง
- หลักสูตรตอบโจทย์ตลาดแรงงานยุคใหม่ทั่วโลก
ไม่ว่าคุณจะเลือกเส้นทางไหน ทั้ง สายเชฟ หรือ สายโรงแรม ก็ล้วนเป็นเส้นทางที่มีอนาคต พร้อมโอกาสเติบโตในระดับนานาชาติ เรียนที่ William Angliss อยากรู้อะไรเพิ่มเติมติดต่อ
EduYoung Thailand ตัวแทนอย่างเป็นทางการในไทย พร้อมดูแลและวางแผนเส้นทางที่ใช่!