เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

Australian Catholic University (ACU)

 

มหาวิทยาลัยออสเตรเลียคาทอลิก ( ACU )  เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีวิทยาเขตต่างๆ ทั่วประเทศออสเตรเลีย โดดเด่นทั้งในด้านการสอนและการวิจัย ตามการจัดอันดับของ Times Higher Education Asia-Pacific University Rankings 2019 อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 80 มหาวิทยาลัยชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ACU เน้นให้ความสำคัญกับการเปิดสอนหลักสูตรที่มีคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพง นักศึกษาของ ACU จะได้เรียนรู้การคิดเชิงวิพากษ์และการนำแนวคิดความยุติธรรมทางสังคมมาใช้เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก โดยส่งเสริมการเรียนรู้ของนักศึกษาผ่านการออกแบบสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร ควบคู่ไปกับความหลากหลายทางวัฒนธรรมของชุมชนนักศึกษา

ทำไมต้องเรียนที่ ACU?

 

 • นักศึกษาของ ACU เป็นที่ต้องการของตลาดงาน นั่นคือ 93 เปอร์เซ็นต์ของนักศึกษาของเราได้งานทำภายใน 4 เดือนหลังจากจบการศึกษา
 • มีวิทยาเขตอยู่ใน 6 เมืองของออสเตรเลีย จึงมีตัวเลือกมากมายสำหรับสถานที่เรียนเพื่อประสบการณ์การเรียนรู้และการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในออสเตรเลีย วิทยาเขต Adelaide (ซึ่งยังไม่เปิดรับนักศึกษต่างชาติ), วิทยาเขต Ballarat, วิทยาเขต Brisbane, วิทยาเขต Canberra, วิทยาเขต Melbourne, และวิทยาเขต Sydney (Blacktown, North Sydney และ Strathfield)
 • ACU ได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชน ช่วยเพิ่มโอกาสให้นักศึกษาได้มีทางเลือกในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ผ่านการฝึกงานในสาขาต่างๆ
 • ค่าเรียนราคาไม่แพง ACU เปิดสอนหลักสูตรที่มีคุณภาพสูงและเป็นสถาบันที่มีค่าใช้จ่ายเหมาะสมที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย
 • ให้การสนับสนุนมากมายทางด้านวิชาการและด้านสังคมแก่นักศึกษานานาชาติทั้งหมด
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

หลักสูตรเรียนต่อภาษาอังกฤษกับมหาวิทยาลัย ACU ประเทศออสเตรเลีย

ศูนย์ภาษา ACU Centre for Languages ตั้งอยู่ในวิทยาเขตทุกแห่งของมหาวิทยาลัย (บริสเบน, เมิลเบิร์น และนอร์ธซิดนีย์) นักศึกษาสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและทรัพยากรด้านการศึกษาได้อย่างสะดวกสบายการเรียนรู้ใน ACU ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ในห้องเรียน นักศึกษาสามารถสื่อสารและมีปฏิสัมพันธ์กับนักศึกษาท้องถิ่น เพื่อช่วยในการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษของตัวเองได้อย่างเปิดกว้างหลักสูตรพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษของ ACU ประกอบไปด้วย:

 • Pathways to ACU: ปูพื้นฐานความรู้ด้านภาษาอังกฤษ ควบคู่ไปกับการเรียนรู้ในระดับมหาวิทยาลัย (สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ)
 • English for Global Mobility: พัฒนาทักษะในด้านการพูดที่ใช้ในชีวิตประจำวันหรือใช้ในการทำงาน
 • Test Preparation: เตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ IELTS, IELTS ออนไลน์, และการสอบ OET

 

 

ตัวอย่างหลักสูตรที่นิยมในมหาวิทยาลัย ACU

ACU มีหลักสูตรระดับปริญญาตรี ระดับบัณฑิตศึกษา และหลักสูตรการวิจัยในสี่คณะ ได้แก่

 • Faculty of Education and Arts
 • Faculty of Law and Business
 • Faculty of Health Sciences
 • Faculty of Theology and Philosophy

โดยยังมีหลักสูตรอื่นๆมากมาย ค้นหาหลักสูตรจากทางมหาวิทยาลัยเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

ACU - บริสเบน แคมปัส

สถานที่ตั้ง Australian Catholic University ที่ บริสเบน แคมปัส :

Brisbane Campus (McAuley), 1100 Nudgee Road, Banyo, Qld 4014

 

อยู่ในชานเมืองทางตอนเหนือของเมือง Banyo   วิทยาเขตนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาด 0.4 ตารางกิโลเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีทิวทัศน์สวยงามและเป็นสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ ที่นี่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองบริสเบนเพียง 12 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากสถานีรถไฟเมือง Banyo เพียง 1 กิโลเมตร โดยสามารถเดินทางมาวิทยาเขตนี้ได้อย่างสะดวกด้วยบริการขนส่งสาธารณะและรถบัสรับส่งของ ACU ซึ่งให้บริการฟรีแก่นักศึกษาทุกคน   พื้นที่กว้างใหญ่ของวิทยาเขตนั้นทำให้คุณพักผ่อนหย่อนใจภายนอกอาคารได้ และด้วยสภาพอากาศอันอบอุ่นของเมืองบริสเบน การใช้ชีวิตกลางแจ้งของคุณก็จะเป็นไปอย่างเพลิดเพลิน

ACU - แคนเบอร์รา แคมปัส

สถานที่ตั้ง Australian Catholic University ที่ แคนเบอร์รา แคมปัส

Canberra Campus (Signadou)ม 223 Antill Street, Watson, ACT 2602

 

เมืองหลวงของออสเตรเลีย เป็นเมืองแห่งสวนสาธารณะ ทะเลสาบ และอนุสาวรีย์แห่งชาติ วิทยาเขตนี้มีทรัพยากรการเรียนที่ยอดเยี่ยม ได้แก่ การเข้าใช้บริการที่หอสมุดแห่งชาติ ซึ่งเป็นหอสมุดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ คุณสามารถเดินทางไปยังวิทยาเขตนี้ได้สะดวกเพราะอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียงแค่ห้ากิโลเมตร และมีบริการเข้าถึงโดยยานพาหนะสาธารณะเป็นอย่างดี วิทยาเขต Signadou เป็นหนึ่งในวิทยาเขตขนาดเล็กของ ACU ซึ่งมีการสร้างสภาพแวดล้อมแบบเป็นกันเองและอบอุ่น นอกจากนั้นยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ได้แก่ สระว่ายน้ำ โรงอาหาร และห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์

ACU - ซิดนีย์ แคมปัส

สถานที่อยู่ Australian Catholic University ที่ นอร์ทซิดนีย์ ( MacKillop) แคมปัส :

North Sydney Campus (MacKillop), 40 Edward Street North Sydney, NSW 2060

 

วิทยาเขต MacKillop เป็นชุมชนขนาดเล็ก มีความเป็นกันเอง และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิทยาเขตนี้ตั้งอยู่ที่ย่านธุรกิจของเมืองนอร์ทซิดนีย์ ใช้เวลานั่งรถไฟข้ามสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์บริดจ์ที่มีชื่อเสียงเพียงแค่ห้านาที บริเวณใกล้ๆวิทยาเขตมีทั้งภัตตาคาร ร้านกาแฟ และสวนสาธารณะมากมายให้เพลิดเพลิน นักศึกษาที่นี่จะทำกิจกรรมบริเวณลานกลางแจ้งขนาดใหญ่และบริเวณนันทนาการซึ่งเป็นสถานที่ที่นักศึกษามาพบปะกันระหว่างชั้นเรียน สิ่งอำนวยความสะดวกที่วิทยาเขต ได้แก่ โบสถ์หลังใหม่ ห้องสมุดที่ปรับปรุงใหม่และตั้งอยู่กลางวิทยาเขต รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านไอทีและบริการต่างๆ คุณสามารถเดินทางเข้าถึงวิทยาเขตแห่งนี้ได้อย่างสะดวกโดยใช้บริการรถบัสและรถไฟที่ดีเยี่ยม

ACU - เมลเบิร์น แคมปัส

สถานที่อยู่ Australian Catholic University ที่ เมลเบิร์น แคมปัส: 

Melbourne Campus (St Patrick’s) The Mary Glowrey Building, 115 Victoria Parade, Fitzroy Vic 3065

 

วิทยาเขต St Patrick’s ตั้งอยู่ใกล้กับย่านธุรกิจใจกลางเมืองเมลเบิร์น วิทยาเขตหลักมีลักษณะทันสมัย เป็นอาคารหลายชั้น และได้รับการปรับปรุงใหม่อย่างสมบูรณ์เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้แก่ห้องสมุดที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ Raheen Library  นอกจากนี้วิทยาเขตยังอยู่ไม่ไกลจากร้านกาแฟ ร้านค้า หอศิลป์ที่ดีเยี่ยมหลายแห่งของเมลเบิร์น

 

สถานที่อยู่ Australian Catholic University ที่ Ballarat แคมปัส:

Ballarat Campus (Aquinas), 1200 Mair Street,  Ballarat Vic 3350

 

เมืองแบลเลอแรตเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของออสเตรเลีย ซึ่งใช้เวลาขับรถจากเมลเบิร์นประมาณหนึ่งชั่วโมง คุณจะเพลิดเพลินกับบรรยากาศของเมืองแบลเลอแรตซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีความเป็นมิตร และได้รับประโยชน์จากพื้นที่การเรียนรู้ที่มีคุณภาพสูงของเรา วิทยาเขตแบลเลอแรตมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการสอนที่มีคุณภาพ รวมถึงห้องปฏิบัติการพยาบาล ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ อีกทั้ง ห้องสมุด โรงอาหาร ห้องแสดงทัศนศิลป์ ห้องแสดงนิทรรศการ ร้านหนังสือ โรงยิม และที่พักที่จัดให้กับนักศึกษาโดยเฉพาะ

หากน้องๆสนใจรายละเอียด อยากปรึกษา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเกี่ยวกับ

 เรียนต่อ หรือ การใช้ชีวิต ในออสเตรเลีย สามารถทักหาพี่ๆเอดูยัง ประสบการณ์ตรงได้เลย