เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

RMIT University

RMIT หรือ Royal Melbourne Institute of Technology ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งขึ้นในปี 1887 โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะให้ความรู้นำการศึกษามาสู่คนวัยทำงานของเมืองเมลเบิร์นและได้กลายเป็นเป็นสถาบันเทคโนโลยีชั้นนำของรัฐวิคตอเรีย ด้วยนักศึกษารวมทั้งหมดมากกว่า 96,000 คนและเจ้าหน้าที่ 9,000 คนทั่วโลก  เปิดสอนในระดับ ปริญญาตรี ประกาศนียบัตรบัณฑิต อนุปริญญาบัณฑิต ปริญญาโท และปริญญาเอก มีวิทยาเขตทั้งหมด 3 แห่งในประเทศออสเตรเลีย วิทยาเขตอีก 2 แห่งในประเทศเวียตนาม และศูนย์ความร่วมมือด้านการวิจัยและอุตสาหกรรมในประเทศสเปน รวมถึงสถาบันพาร์ทเนอร์ในโปรแกรมต่างๆ มากกว่า 200 แห่งใน 42 ประเทศ

 

RMIT เป็นผู้นำระดับโลกในด้านศิลปะและการออกแบบ สถาปัตยกรรม การศึกษา วิศวกรรม การพัฒนา วิทยาการคอมพิวเตอร์และระบบสารสนเทศ ธุรกิจและการจัดการ และการสื่อสารและสื่อศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี การออกแบบ ติดอันดับ Top 100 ของโลกในหลายปีที่ผ่านมา เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียและมีชื่อเสียงระดับโลกด้านความเป็นเลิศทางการศึกษาวิชาชีพและระดับอาชีวศึกษา การวิจัยประยุกต์ และการมีส่วนร่วมกับความต้องการของอุตสาหกรรมทั่วโลก มั่นใจได้ว่าหลักสูตรการเรียนของ RMIT สามารถมอบทักษะและโอกาสในการทำงานสำหรับอนาคตได้อย่างแน่นอน

 

 

จุดเด่นการเรียนต่อมหาวิทยาลัย RMIT ประเทศออสเตรเลีย

 • เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ #1 ในออสเตรเลีย สำหรับการจ้างงานบัณฑิต
 • กว่า 50% ของหลักสูตรที่ RMIT เสนอการฝึกงานหรือประสบการณ์การทำงานในองค์กรต่างๆ ตั้งแต่ L’Oréal ไปจนถึงองค์กรสหประชาชาติ
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวก ก้าวหน้าและทันสมัยชั้นนำของโลก
 • ได้ถูกจัดเป็นอันดับ 3rd globally in the 2021 ของ Times Higher Education Impact Rankings. และ มหาวิทยาลัย RMIT ได้ถูกจัดเป็นอันดับ ranks 2nd globally in reducing inequalities, อันดับ 3rd ใน partnership for the goals. This ranking focuses on measuring universities’ social, environmental and economic impact and progress towards the United Nations’ Sustainable Development Goals (SDGs).
 • ได้ถูกจัดเป็นอันดับ 206th ของโลก (และอันดับ 14th in ในประเทศออสเตรเลีย) โดย QS World University Rankings 2022. Rankings published for 1,380 institutions.
 • ได้ถูกจัดเป็นอันดับ 244th ของโลก ใน Best Global Universities 2022. A ranking of the world’s top 1,750 universities, จัดลำดับโดย U.S. News & World Report. RMIT ยังถูกจัดเป็นอันดับ 219th ของโลก ใน the global research reputation dimension.
เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

ตัวอย่างสาขาวิชาที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย RMIT

 • Faculty of Architecture
 • Faculty of Art and Social Science
 • Faculty of Biomedical sciences
 • Faculty of Building and Engineering
 • Faculty of Business
 • Faculty of Game design
 • Faculty of Property
 • Faculty of Information Technology
 • Faculty of Health science
 • Faculty of Education

เป็นต้น

โดยสามารถเข้าไปดูหลักสูตรระดับปริญญาตรีกับมหาวิทยาลัย RMIT ได้ที่นี่ คลิก

และสามารถเข้าไปดูหลักสูตรระดับปริญญาโทกับมหาวิทยาลัย RMIT ได้ที่นี่ คลิก

 

 

หลักสูตรเตรียมภาษาก่อนเข้ามหาวิทยาลัย

English Language Programs

 

โปรแกรม English for Academic Purposes หรือ EAP ดำเนินการสอนโดยศูนย์ภาษาชั้นนำที่มีประสบการณ์ 50 ปี เป็นการเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับความสำเร็จในมหาวิทยาลัยโดยการสอนภาษาอังกฤษเชิงวิชาการและการใช้สื่อการเรียนการสอนที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรทางวิชาการ และยังจะได้เรียนรู้ทักษะการเรียนระดับมหาวิทยาลัย การสำเร็จหลักสูตรนี้จะช่วยให้นักเรียนเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้โดยตรงโดยไม่ต้องสอบวัดผผลภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการเพื่อเข้าเรียนต่อ

 

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดคอร์ส EAP เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย คลิก

เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้ามหาวิทยาลัย

Foundation Studies

 

หลักสูตรนี้ช่วยสร้างทักษะทางวิชาการ และมุ่งเน้นไปที่สาขาที่นักเรียนสนใจเพื่อเตรียมเข้าสู่ระดับปริญญาที่ RMIT โดยมีระยะเวลาเรียน 1 ปีแบ่งเป็น 2 ภาคการศึกษา ระหว่างเรียนนักเรียนสามารถเข้าถึงการเรียนการสอนคุณภาพสูง อาจารย์มีประสบการณ์ในการสอนและเข้าใจนักเรียนต่างชาติเป็นอย่างดีทำให้ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่พร้อมช่วยเหลือให้คำปรึกษา แนะนำ และสนับสนุนในเรื่องต่าง ๆ ระหว่างที่เรียนอยู่

โดยรูปแบบโครงสร้างหลักสูตรปรับพื้นฐานจะเป็นดังนี้ 

เรียนต่อ มหาวิทยาลัย ออสเตรเลีย

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดหลักสูตรปรับพื้นฐาน Foundation Studies เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย คลิก

หลักสูตรวิชาชีพจากมหาวิทยาลัย RMIT

Vocational Education หรือ (VET)

 

เปิดสอนหลักสูตรที่ได้รับการรับรองระดับประเทศในภาคอาชีวศึกษาและการฝึกอรม (VET) ในระดับวิชาชีพที่หลากหลาย เปิดสอนโดยรัฐบาลและองค์กรฝึกอมรมที่ได้จดทะเบียน หรือ TAFE ในสาขาวิชาการออกแบบและเทคโนโลยี สื่อ ธุรกิจการจัดการ เทคโนโลยีวิศวกรรม ศิลปะและการสื่อสาร การพยาบาล การดูแลสังคม กายภาพบำบัด วิทยาศาสตร์ คอมพิวเตอร์ ทันตศึกษา สายงานช่างและสิ่งแวดล้อม เป็นต้น โดย RMIT ได้ฝึกอบรมนักเรียนของ TAFE มานานกว่า 130 ปี เรียนรู้จากผู้ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาหลายปี และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 8 ของออสเตรเลียในด้านความสามารถในการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษา* QS Graduate Employability Rankings (2022) โปรแกรมอาชีวศึกษาของ RMIT นี้ยังสามารถ Pathway เข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยได้ บางโปรแกรมให้เครดิตสูงสุดสองปีการศึกษาสำหรับปริญญาตรี และมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าการเรียนในหลักสูตรระดับปริญญา

 

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดหลักสูตร VET คอร์สจากมหาวิทยาลัย RMIT เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย คลิก

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย RMIT University 

เมือง Melbourne

RMIT - Melbourne City แคมปัส

สถานที่ตั้ง Melbourne City campus : 124 La Trobe Street, Melbourne, Victoria, 3000

วิทยาเขตตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก รายล้อมไปด้วยระบบขนส่งสาธารณะร้านอาหาร คาเฟ่ โรงละคร แกลลอรี่ สวนสาธารณะและหอสมุดแห่งชาติวิกตอเรีย มีนักศึกษากว่า 45,000 คนกำลังศึกษาอยู่ในทุกสาขาวิชาที่น่าสนใจของมหาวิทยาลัย RMIT โดยวิทยาเขตนี้ได้อยู่เมืองเมลเบิร์นมานานกว่าร้อยปี ถือเป็นส่วนสำคัญของคาแร็กเตอร์เมืองเมลเบิร์นเลยก็ว่าได้ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย

RMIT - Brunswick แคมปัส

สถานที่ตั้ง Brunswick Campus : Building 516, 25 Dawson St, Brunswick VIC 3056

วิทยาเขตอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางเหนือ 6 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของย่านถนนซิดนีย์ที่สร้างสรรค์และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ใกล้กับตลาด ร้านค้าที่หลากหลาย ตลาด ผับ ดนตรีและศิลปะที่เฟื่องฟู วิทยาเขตอยู่ห่างจากถนนซิดนีย์เพียงไม่กี่นาที ถือว่าเป็นย่านที่มีชีวิตชีวามีสีสัน เปรียบเสมือนบ้านของนักศึกษาด้านการศึกษาและโปรแกรมและการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบของ RMIT ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีสิ่งทอ แฟชั่น การขายสินค้า และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Fashion Hub มูลค่า 8 ล้านดอลลาร์ของ RMIT เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกที่วิทยาเขตบรันสวิก พื้นที่นี้เปิดโอกาสให้นักศึกษาและคณาจารย์ได้ทดลองออกแบบแฟชั่นในสภาพแวดล้อมของเมืองในขณะที่เรียนรู้แนวทางและการทำงานในภาคอุตสาหกรรม

RMIT - Bundoora แคมปัส

สถานที่ตั้ง Bundoora Campus :  Plenty Road, Bundoora, Victoria 3083

วิทยาเขต Bundoora ในเขตชานเมืองตะวันออกเฉียงเหนือของเมลเบิร์น ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมทีเป็นสวนอันเงียบสงบ พร้อมอุปกรณ์กีฬาในสวนสาธารณะกลางแจ้ง ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเมลเบิร์นไปทางวันตะวันออกเฉียงเหนือ 18 กิโลเมตร รายล้อมไปด้วยพื้นที่เปิดโล่งและสวนสาธารณะพื้นเมือง โดยในวิทยาเขตเปิดสอนหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ สุขภาพ วิทยาศาสตร์การแพทย์ และด้านการศึกษา มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักศึกษาอย่างเช่น คลินิกสอนด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์ ห้องปฏิบัติการสำหรับสายวิศวกรรม สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา เช่น สนามฟุตบอลที่ได้รับการรับรองจาก FIFA สนามกรีฑา สนามเทนนิสและเน็ตบอล รวมไปถึงศูนย์ดูแลเด็กและห้องสมุด และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในท้องถิ่นมากมาย เช่น Bundoora Park และ Bundoora Homestead Art Center เป็นต้น

หากน้องๆสนใจรายละเอียดการสมัคร อยากปรึกษา หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเกี่ยวกับ

 เรียนต่อ หรือ การใช้ชีวิต ในออสเตรเลีย สามารถทักหาพี่ๆเอดูยัง ประสบการณ์ตรงได้เลย