share

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียมีกี่แบบกันนะ ?

178 Views
คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียมีกี่แบบกันนะ ?

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียมีกี่แบบกันนะ ?


น้อง ๆ คนไหนที่วางแผนจะไปเรียนคอร์สภาษาระยะสั้นที่ออสเตรเลียแต่ยังเลือกลงคอร์สไม่ถูก ลองมาทำความรู้จักกับคอร์สเรียนภาษาทั้ง 4 ประเภทในออสเตรเลียกันดีกว่าGeneral English (GE)
คอร์สเรียนภาษาอังกฤษเบื้องต้น


คอร์สชื่อดังอันดับต้น ๆ ที่คนมาเรียนต่อออสเตรเลียเลือกที่จะเรียนเพื่อ พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตนเองทั้งด้านการฟัง, พูด, อ่าน, เขียน โดยตัวคอร์สจะเน้นไปที่การสอนภาษาอังกฤษแบบทั่วไปที่สามารถนำเอาไปปรับใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง

สิ่งที่ทำให้คอร์สนี้น่าสนใจคือมันเป็นคอร์สที่ไม่มี Requirement เบื้องต้น จึงทำให้สามารถเรียนได้ ทุกช่วงอายุ นอกจากนี้ คอร์ส GE ยังเปิดเรียน ทุกวันจันทร์ ทำให้สามารถเริ่มเรียนได้ทันทีเมื่อพร้อม ไม่ต้องรอเปิดภาคการศึกษา โดยเมื่อเข้าเรียนครั้งแรกจะมีการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษเพื่อจัดสรรการเรียนให้เหมาะกับพื้นฐานภาษาอังกฤษของผู้เรียน โดยแบ่งเป็น 6 ระดับ ดังนี้

  • Beginners (ระดับเบื้องต้น)
  • Elementary (ระดับเริ่มเรียน)
  • Pre-Intermediate (ระดับกลางตอนต้น)
  • Intermediate (ระดับกลาง)
  • Upper Intermediate (ระดับกลางตอนปลาย)
  • Advanced (ระดับสูง)
     

จุดเด่น : ไม่มี Requirement ด้านภาษาก่อนเข้าเรียน, เปิดเรียนทุกวันจันทร์
เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทุกช่วงอายุEnglish for Academic Purpose (EAP)
คอร์สภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ


คอร์สปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษเพื่อ เตรียมความพร้อมศึกษาต่อ ในระดับวิชาชีพ (Diploma) หรือปริญญาในระดับต่าง ๆ ที่สูงขึ้นในประเทศออสเตรเลีย โดยคอร์สนี้จะเน้นไปที่การเขียน Essays, การนำเสนอ (พรีเซนท์) งาน, การทำรายงานวิจัย รวมไปถึงการทำโปรเจคตัวอย่างเพื่อให้ผู้เรียนสามารถทำ Assignment ระหว่างการเรียนได้อย่างราบรื่น

สิ่งที่น่าสนใจของคอร์ส EAP คือ ผู้เรียนสามารถ Pathway ไปลงคอร์สของมหาวิทยาลัยที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทางสถาบันได้โดยไม่จำเป็นต้องลงเรียนคอร์สปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษเพิ่มเติม ทั้งนี้ การลงทะเบียนเรียนคอร์ส EAP จะเรียก Requirement ภาษาขั้นต่ำสำหรับการจำแนกชั้นเรียนของผู้เรียน จึงต้องมีผลสอบ IELTS ก่อน

จุดเด่น : เน้นการพัฒนาทักษะที่จำเป็นสำหรับการเรียนในระดับสูง
เหมาะสำหรับ : ผู้ที่มีแผนการศึกษาต่อในประเทศออสเตรเลียEnglish for Examination (IELTS, TOEIC, Cambridge)
คอร์สติวภาษาอังกฤษเพื่อการสอบวัดระดับ


คอร์สสำหรับผู้ที่ต้องการ พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อสอบวัดระดับภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ ตัวคอร์สเรียนจะมุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีความคุ้นชินกับลักษณะของข้อสอบใน Part ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการฟัง, การอ่าน ไปจนถึงการเลือกใช้คำศัพท์ในการเขียนและการพูดให้ได้คะแนนมากที่สุดตามเกณฑ์ของข้อสอบชุดนั้น ๆ โดยก่อนลงทะเบียนเรียนจะต้องมีคะแนนการสอบวัดระดับมาก่อนเพื่อประเมินทักษะของผู้เรียน

สิ่งที่น่าสนใจของคอร์สนี้คือ การมีข้อสอบแบบ Mock-up Test ของข้อสอบชุดต่าง ๆ เพื่อจำลองการสอบเป็นระยะ ช่วยให้ผู้เรียนสามารถกะเวลาในการทำข้อสอบได้ทัน และได้เห็นผลคะแนนสอบแยกตาม Part ทำให้สามารถพัฒนาทักษะที่ยังด้อยอยู่เพื่อเพิ่มคะแนนในการสอบครั้งต่อไปได้

จุดเด่น : มีการจำลองการสอบระหว่างคอร์สเรียน ทำให้สามารถกะระยะเวลาในการสอบและพัฒนาคะแนนของ Part ที่ยังอ่อนอยู่ได้
เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ต้องการเพิ่มคะแนนผลทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษEnglish for Specific Purpose (ESP)
คอร์สเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการทำงานเฉพาะทาง


คอร์สภาษาอังกฤษสำหรับการทำงานในวิชาชีพต่าง ๆ เช่น ธุรกิจ, การบิน, การท่องเที่ยว, การแพทย์, กฎหมาย, วิศวกรรมศาสตร์, งานบริการ เป็นต้น ตัวคอร์สนี้จะเน้นไปที่การเรียนภาษาอังกฤษที่นิยมใช้งานบ่อยในสายงานนั้น ๆ คำศัพท์เฉพาะในวงการ การจำลองสถานการณ์การทำงานจริงเพื่อลดความเกร็งในระหว่างการทำงานและสามารถรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าได้อย่างมืออาชีพ

สิ่งที่ทำให้คอร์สนี้น่าสนใจ คือ เป็นคอร์สภาษาแบบเฉพาะทางของวิชาชีพนั้น ๆ ทำให้ผู้เรียนสามารถนำเอาไปใช้ในการทำงานในอนาคต และบางคอร์สก็เป็นโปรแกรมเรียนภาษาพร้อมทำงานไปด้วยในตัว ทำให้ผู้เรียนได้สัมผัสกับประสบการณ์ทำงานจริง

จุดเด่น : เน้นการเรียนรู้ศัพท์เฉพาะของวิชาชีพ, สามารถนำเอาภาษาไปต่อยอดใช้งานในการทำงานได้จริง

เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษแบบเฉพาะทางของวิชาชีพที่สนใจ


Tags :
บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy