share

7 สาขาตัวท็อป สายครีเอทีฟ & ออกแบบ สุดปังที่ออสเตรเลีย

99 Views
7 สาขาตัวท็อป สายครีเอทีฟ & ออกแบบ สุดปังที่ออสเตรเลีย

7 สาขาตัวท็อป สายครีเอทีฟ & ออกแบบ สุดปังที่ออสเตรเลีย


ในยุคนี้ ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องเรียนต่อสาขาต่างๆ ทางด้านออกแบบ (Design) หรือ สายครีเอทีฟ (Creative) หรือกำลังจะมีแพลนไปประเทศออสเตรเลีย เชื่อว่าน้องหลายๆ คนคงจะคิดม้วนหลายตลบว่า อยากเรียนออกแบบสาขาอะไร เลือกที่ไหนดี ที่ไหนจะตอบโจทย์เราได้มากที่สุด แล้วเรียนจบมา จะมีโอกาสได้งานที่มั่นคงและมีรายได้ไหมนะ? คำถามเหล่านี้ คงจะทำให้เป็นกังวลอยู่ใช่ไหมล่ะ งั้นมามุงจ้ะ วันนี้ เรารวบรวม 8 สาขาตัวท็อปสายครีเอทีฟ & ออกแบบมาฝาก ที่สำคัญน้องๆ สามารถเลือกลองเรียนแบบ Diploma ก่อนได้ ถ้าใช่ก็สามารถ pathway ไปเข้ามหาวิทยาลัยต่อปริญญาตรี หรือ ปริญญาโทได้เลย ส่วนจะมีสาขาอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย


มาเริ่มกันที่สาขาวิชา Digital Design ที่น่าเรียนที่แรกกันเลย


Visual Communication Design (ออกแบบนิเทศศิลป์)

สาขานี้จะเน้นออกแบบสื่อสาร เกี่ยวกับการออกแบบโลโก้ การวาง Layout การออกแบบสิ่งพิมพ์ รวมถึงกล่อง Packaging และ Digital Design น้องๆ จะได้เรียนรู้สกิลการออกแบบ Visual ในแบบต่างๆ และพัฒนาไอเดียความคิดจากมหาวิทยาลัยผ่านการลงมือทำจริงร่วม เพื่อตอบโจทย์กลุ่ม Target มากขึ้น


Game Design (ออกแบบเกม)

บอกเลยว่า สาขานี้กำลังเป็นที่ต้องการของประเทศออสเตรเลีย เป็นหลักสูตรการผลิตเกม ออกแบบเกมและสื่อ Interactive จะได้เรียนรู้กระบวนการผลิต ตั้งแต่ไอเดียจนถึงการวิธีการผลิตจริงในสตูดิโอ รวมถึงได้ทำ Concept Art, งาน 3D


Digital Media (สื่อดิจิทัล)

เป็นอีกสาขาที่จบแล้วฮอตมากกกกก! น้องๆ พัฒนานักออกแบบที่ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ ด้านดิจิทัลคอนเทนท์ เช่น ภาพยนตร์ ภาพยนตร์โฆษณา ภาพยนตร์การ์ตูน เกมออนไลน์ วิดีโอเกม เกมมือถือ และสื่อผสม (Multimedia) ต่างๆไปต่อกันที่สาขาทางด้าน Creative Industries กันเลย


Visual Arts (จิตรกรรม)

ในหลักสูตรนี้จะพัฒนาทักษะและเทคนิคเชิงปฏิบัติ เพื่อสร้างความสามารถและความเข้าใจในศิลปะร่วมสมัยและวัฒนธรรม เพื่อขยายไปสู่สื่อต่างๆ ได้หลากหลายสาขา


Applied Fashion (แฟชั่นดีไซเนอร์)

ถ้าคุณรักในการแต่งตัว สาขานี้คือตอบโจทย์! น้องๆ จะได้ประสบการณ์ในการเรียนรู้เรื่องแฟชั่นที่กว้างขึ้น ทั้งในด้านอุตสาหกรรมแฟชั่น ความรู้ในเชิงเทคนิคต่างๆ และความเข้าใจในวัฒนธรรมตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ตั้งแต่ปัจจุบันไปจนถึงอดีต


Drama and Performance (การละครและการแสดง)

นักแสดง เป็นอีกสาขาที่ใครหลายๆ คนสนใจและกำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ สาขานี้เหมาะสำหรับ Beginners และนักแสดงหน้าใหม่ ทุกคนจะได้พัฒนาความสนใจและทักษะของแต่ละบุคคล ทั้งในเรื่องของ การแสดง การกำกับการแสดง การเขียนบท และการสร้างสรรค์กิจกรรมที่เกี่ยวกับการละครต่างๆ


Contemporary Music Practice (สาขาดนตรี)

เปลี่ยนเสียงดนตรีให้เป็นอาชีพ ด้วยสาขานี้! สาขาที่เปิดให้เรียนรู้ทั้งในเรื่องแต่งเพลง การแสดงโชว์ รวมถึงทฤษฎีและการฝึกฝนดนตรีร่วมสมัย และยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้กำกับ นักดนตรีในวงการเพลงด้วย


จบไปแล้วกับ 7 สาขาด้านออกแบบและครีเอทีฟที่น่าเรียนต่อในออสเตรเลีย มีสาขาไหนที่ตรงใจ แล้วอยากไปเรียนกันบ้างไหมนะ? แต่ถ้าน้องๆ คนไหนสนใจเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศออสเตรเลีย หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร และสาขาวิชาต่าง ๆ สามารถติดต่อพี่ๆ เอดูยัง เพื่อรับคำปรึกษา ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy