share

MyGov คืออะไร? Centrelink คืออะไร? ทำไมต้องรู้ก่อนเรียนต่อออสเตรเลีย

266 Views
MyGov คืออะไร? Centrelink คืออะไร? ทำไมต้องรู้ก่อนเรียนต่อออสเตรเลีย

MyGov คืออะไร? Centrelink คืออะไร?
ทำไมต้องรู้ก่อนเรียนต่อออสเตรเลีย


ไขข้อสงสัยทำไมนักเรียนต่างชาติอย่างเราถึงต้องมี MyGov ?


MyGov

เป็นเว็ปไซต์ของรัฐบาลออสเตรเลียที่ให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงการใช้บริการจากหน่วยงานต่างๆของรัฐบาลได้อย่างสะดวกและปลอดภัย โดยบัญชี myGov เปรียบเสมือนศูนย์กลางที่ทำให้เราสามารถเชื่อมโยงกับบริการออนไลน์อื่นๆได้

อย่างเช่น Centrelink, Medicare, Individual Healthcare Identifiers service หรือ Australian Taxation Office (ATO) เป็นต้น

ไม่เพียงแต่ชาวออสเตรเลียที่สามารถใช้บริการ MyGov นี้ได้ นักเรียนต่างชาติอย่างเราก็ควรมี MyGov เพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงการใช้บริการต่างๆเหล่านี้ได้เช่นกัน 

วันนี้เราจะพามารู้จักกับหนึ่งบริการสำคัญที่น้องๆควรจะทำการสมัครและเชื่อมต่อทันทีเมื่อมาถึงออสเตรเลียเลยนั้นก็คือบริการของ Centrelink ที่เรามักจะเห็นชื่อบ่อยๆเวลามีข่าวเกี่ยวกับการขอเคลมเงินช่วยเหลือภายในประเทศออสเตรเลียCentrelink

เป็นองค์กรของรัฐบาลที่ให้การสนับสนุนชาวออสเตรเลียที่ประสบปัญหาทางการเงินและบริการประกันสังคม ถือเป็นส่วนหนึ่งของ Services Australia อีกด้วย

จากเหตุการณ์ Pandemic Disasters ในปีที่ผ่านมาเรามักจะเห็นประกาศการขอเงินช่วยเหลือจากทางรัฐบาลออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็นจากเหตุการณ์ไฟป่า น้ำท่วม ภัยพิบัติทางธรรมชาติอื่นๆ เหตุการณ์ล็อกดาวน์ รวมถึงเหตุการณ์ที่ผู้ทำงานได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด (COVID-19) จากเหตุการณ์ทั้งหมดนี้หากใครได้รับผลกระทบหรือเป็นผู้ประสบภัยก็สามารถที่จะยื่นขอเงินช่วยเหลือผ่านทางระบบของ Centrelink ได้โดยทันที


บริการการขอเงินช่วยเหลือที่นักเรียนต่างชาติมีสิทธิ์ได้รับ

  COVID-19 Disaster Payment (20 hours or more)

เงินช่วยเหลือให้แก่ผู้ที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลียหรือผู้ถือวีซ่าที่สามารถทำงานได้อย่างถูกกฎหมาย (Eligible workers) และสูญเสียชั่วโมงการทำงานตั้งแต่ 20ชั่วโมงขึ้นไปจากมาตรการล็อกดาวน์ (ปี 2021)


  Pandemic Leave Disaster Payment

เงินช่วยเหลือจากการประสบภัยจาก COVID-19 ด้วยเหตุผลที่ต้องกักตัวและสูญเสียรายได้จากการขาดงาน


  Floods Australian Government Disaster Recovery Payment / Disaster Recovery Allowance

เงินสนับสนุนสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมทั้งการสูญเสียรายได้และสูญเสียทรัพย์สินวิธีการลิงค์ MyGov กับ Centrelink

 

โดยการเคลมเงินนี้จะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่ทางรัฐบาลกำหนดด้วยนะคะ ฉะนั้นอย่าลืมตรวจสอบข้อมูลและเช็คเงื่อนไขของตัวเองว่ามีสิทธิ์เคลมเงินเหล่านี้หรือไม่ ถ้าเราเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจริงๆทางรัฐบาลก็ยินดีที่จะช่วยเหลือเลยค่ะ ที่สำคัญเงินช่วยเหลือเยียวยาเหล่านี้จะต้องนำไปคิดรวมกับรายได้สำหรับการจ่าย Tax ในรอบปีภาษีหน้าให้ถูกต้องด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy